Mưa lớn cuốn trôi cống ngầm thoát nước, tỉnh lộ 174 bị chia cắt

05/06/2018 08:33

Mưa lớn đêm 4/6, rạng sáng 5/6 khiến tuyến TL174 đi huyện Trạm Tấu (tỉnh Yên Bái) bị sạt lở nghiêm trọng.

mưa lớn cuốn trôi cống ngầm thoát nước, tỉnh lộ 174 bị chia cắt

Đơn vị thi công đang nỗ lực khắc phục sự cố sạt lở tuyến tỉnh lộ 174 đi huyện Trạm Tấu do mưa lũ

Sáng 5/6, thông tin nhanh với PV Báo Giao thông, Phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông Sở GTVT tỉnh Yên Bái cho biết, do mưa lớn xuất hiện từ đêm 4/6, rạng sáng 5/6 đã khiến tuyến đường tỉnh lộ 174 - con đường độc đạo nối huyện Trạm Tấu với thị xã Nghĩa Lộ để đi TP. Yên Bái và các huyện khác đã bị sạt lở nghiêm trọng tại Km19+900. 

"Sạt lở diễn ra trong đêm và đến 5h sáng nay (ngày 5/6)  thì toàn bộ phần cống ngầm thoát nước đặt ở vị trí này đã bị cuốn trôi cùng mặt đường dài 8 mét. Hiện chỉ có xe máy và người đi bộ mới có thể lưu thông qua đây còn xe ô tô không thể di chuyển. Ngay sau khi nhận được thông tin, đơn vị thi công đã huy động máy móc, xe vận chuyển cống thoát nước để khẩn trương làm đường tạm khắc phục sự cố, dự kiến đến 10h sáng cùng ngày đường sẽ thông", đại diện Phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông cho biết. 

Được biết, thời điểm xảy ra sạt lở không có ai hay phương tiện nào lưu thông trên tuyến nên may mắn không gây thương vong về người.

Trước đó, trận lũ lịch sử ngày 11/10/2017 cũng đã khiến tuyến tỉnh lộ 174 bị hư hỏng nghiêm trọng với nhiều điểm sạt lở lớn gây chia cắt tuyến đường, huyện Trạm Tấu bị cô lập. Nhờ sự nỗ lực của ngành GTVT Yên Bái, đến trưa ngày 13/10, tuyến tỉnh lộ 174 được thông tạm thời giúp chính quyền tỉnh Yên Bái cùng các lực lượng nhanh chóng triển khai các phương án hỗ trợ người dân chịu ảnh hưởng bởi lũ ở nơi đây.

Yến Chi