Một thuyền viên Philippines thoát nạn trong đêm trên biển Khánh Hòa

02/04/2023 14:19

Thuyền viên người Philippines bị đau vùng đầu và bụng, khó thở, được lực lượng cứu nạn Việt Nam tiếp nhận và cứu kịp thời.

Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải VN vừa tiếp nhận tin báo cứu nạn khẩn cấp từ một tàu dầu quốc tế khi đang hành hải qua vùng biển Khánh Hòa.

Cụ thể, ngày 1/4, Trung tâm nhận được thông tin tàu chở dầu C.Freedom (Quốc tịch: Panama; trọng tải gần 300.000 tấn) đang hành trình từ Hàn Quốc đi Singapore.

Khi đến vị trí cách Nha Trang 60 hải lý về hướng Đông, trên tàu có một thuyền viên quốc tịch Philippines bị đau vùng đầu và bụng, khó thở, ho nhiều.

Một thuyền viên Philippines thoát nạn trong đêm trên biển Khánh Hòa 1

Thuyền viên được lực lượng cứu nạn tiếp nhận trong đêm, tiến hành sơ cấp cứu trên tàu SAR 273

Nhận thấy tình hình sức khỏe của thuyền viên nguy hiểm, thuyền trưởng yêu cầu được hỗ trợ y tế và đưa về Nha Trang để cấp cứu khẩn cấp.

Ngay khi nhận được thông tin, lực lượng cứu nạn đã phối hợp với các cơ quan y tế liên hệ trực tiếp với tàu, tiến hành tư vấn y tế cho cán bộ trên tàu chăm sóc thuyền viên gặp nạn. Đồng thời, yêu cầu tàu chuyển hướng khẩn cấp về Nha Trang. Tuy nhiên, tình trạng của nạn nhân sau khi được chăm sóc y tế vẫn không có dấu hiệu cải thiện.

Một thuyền viên Philippines thoát nạn trong đêm trên biển Khánh Hòa 2

Thuyền viên người Philippines đã được đưa về cầu cảng Nha Trang để bàn giao cho lực lượng chức năng và được đưa đi nhập viện điều trị

Trước tình huống khẩn cấp có khả năng nguy hiểm đến tính mạng thuyền viên nếu không được cấp cứu kịp thời, dưới sự chỉ đạo của lực lượng chức năng, Trung tâm đã điều động tàu chuyên dụng tìm kiếm cứu nạn SAR 273 thường trực tại Nha Trang xuất phát đi cứu nạn thuyền viên bị nạn. Tham gia đi cùng tàu còn có 1 bác sĩ của Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế tỉnh Khánh Hòa.

Tới đêm ngày 1/4, tàu SAR 273 đã tiếp cận tàu C. Freedom. Lực lượng cứu nạn đã tiến hành tiếp nhận, sơ cấp cứu người bị nạn trên biển trước khi chuyển hướng đưa bệnh nhân về Nha Trang và bàn giao cho các cơ quan chức năng. Hiện nay, nạn nhân đã được đưa đi cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Vinmec Nha Trang.

Hồ An