Một phút nghe điện thoại, hậu quả khôn lường

05/12/2019 06:43

Người đàn ông mải nghe điện thoại, không phanh xe lại nên đã đâm mạnh vào phía chiếc ô tô đang dừng phía trước.

Một phút nghe điện thoại, hậu quả khôn lường 1
Người đàn ông mải nghe điện thoại đã đâm vào xe ô tô dừng phía trước (Ảnh cắt từ clip)

Tình huống xảy ra trên một tuyến đường ở Hà Nội gần đây. Một người đàn ông điều khiển chiếc xe gắn máy với một tay đang nghe điện thoại. Khi đến gần đoạn ngã tư có đèn xanh, đèn đỏ, nhiều phương tiện đang dừng ở phía trước, người đàn ông mải nghe điện thoại, không phanh xe lại nên đã đâm mạnh vào phía chiếc ô tô đang dừng phía trước.

Hậu quả, người điều khiển xe máy bị hất tung lên sau nắp xe của ô tô và ngã xuống đường, bị thương khá nặng. Cùng lúc này, một chiếc ô tô từ phía sau chạy tới nhưng rất may đã kịp phanh, nếu không hậu quả sẽ khôn lường. Người điều khiển xe máy sau đó lò dò gượng ngồi dậy.

Nhiều người chứng kiến vụ tai nạn lắc đầu ngao ngán bởi hành vi thiếu ý thức của người điều khiển xe gắn máy. Chỉ vì một chút bất cẩn là nghe điện thoại trong lúc điều khiển phương tiện mà gây ra tai nạn. “Tiếc gì một vài phút đâu, dừng lại nghe điện thoại xong rồi đi cũng đâu có muộn”, một người đi đường nói.

Theo quy định, người điều khiển phương tiện không được nghe điện thoại trong lúc đang lái xe. Nếu trường hợp khẩn cấp thì phải tấp xe vào lề đường, dừng xe rồi mới nghe điện thoại. Theo quy định mức xử phạt đối với người điều khiển xe máy mà nghe điện thoại sẽ bị phạt tiền từ 60.000 - 80.000 đồng. Trường hợp gây tai nạn dẫn đến hậu quả thì phải bồi thường các thiệt hại đã gây ra.

Hoàng Minh