Một năm Facebook Sở GTVT Đà Nẵng tiếp nhận hơn 350 tin phản ánh

30/12/2017 16:25

Qua 1 năm hoạt động, trang Facebook của Sở GTVT Đà Nẵng đã tiếp nhận hàng trăm phản ánh của người dân...

một năm facebook sở gtvt Đà nẵng tiếp nhận hơn 350 tin phản ánh

 Facebook Sở GTVT Đà Nẵng tiếp nhận hơn 350 tin phản ánh trong một năm. Ảnh chụp màn hình

Theo ông Lê Thành Hưng, Chánh VP Sở GTVT Đà Nẵng - Trưởng ban quản trị trang Facebook Sở GTVT Đà Nẵng, trang Facebook này họat động từ tháng 1/2017 nhằm tiếp nhận những thông tin phản ánh và đóng góp ý kiến của các tổ chức, cá nhân về lĩnh vực GTVT thuộc thẩm quyền và chức năng của Sở GTVT Đà Nẵng, góp phần xây dựng "thành phố 4 an".

Ban quản trị của trang Facebook này gồm 18 thành viên, chỉ duyệt và cho đăng những thông tin mang tính chất xây dựng, phản ánh các vướng mắc tồn tại trong ngành GTVT thành phố, không đăng những thông tin kích động, nội dung không lành mạnh.

một năm facebook sở gtvt Đà nẵng tiếp nhận hơn 350 tin phản ánh

Theo ông Lê Văn Trung, Trang facebook Sở và Ban quản trị hoạt động khá hiệu quả

"Qua 1 năm hoạt động, trang Facebook này đã đăng 357 tin bài liên quan đến ngành GTVT. Từ các thông tin này, Sở GTVT Đà Nẵng đã kị thời tiếp cận và xử lý các thông tin nóng trên địa bàn. Ban quản trị đã kịp thời tiếp nhận và có trả lời chính thức cho công dân ngày trên trang Facebook. Ban quản trị đã nhận được 15 tin bài khen ngợi từ các công dân", ông Hưng cho hay.

Ngoài ra, trang Facebook này cũng thực hiện việc đăng tải nội dung cuộc thi nhiếp ảnh "Trải nghiệm xe buýt Đà Nẵng vừa được trao giải sáng nay. Qua 2 tháng tổ chức (1/9-1/11), Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được hơn 894 ảnh dự thi của 347 công chức, viên chức, người lao động của cơ quan Sở và các đơn vị trực thuộc Sở tham gia.

một năm facebook sở gtvt Đà nẵng tiếp nhận hơn 350 tin phản ánh

Những hình của cuộc thi nhiếp ảnh "Trải nghiệm xe buýt Đà Nẵng"

Qua đó, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhỉ, 1 giải 3 và 5 giải khuyến khích cho 8 tác phẩm. Ngoài ra, Hội đồng thi đua khen thưởng Sở GTVT Đà Nẵng cũng trình giám đốc Sở GTVT khen thưởng một cá nhân có đóng góp tích cực cho cuộc thi. 

Theo ông Bùi Thanh Thuận, Phó Giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng, cuộc thi này đã có thành công nhất định trong việc tuyên truyền và nhân rộng phong trào cán bộ công chức đi xe buýt, mang lại hiệu quả tích cực đối với hệ thống xe buýt trên địa bàn thành phố và công tác quản lý, điều hành.

một năm facebook sở gtvt Đà nẵng tiếp nhận hơn 350 tin phản ánh

Lãnh đạo Sở GTVT Đà Nẵng trao giải và khen tặng các cá nhân đạt thành tích cao trong cuộc thi nhiếp ảnh "Trải nghiệm xe buýt Đà Nẵng".

Tổng sản lượng khách đi xe buýt trợ giá trong tháng 9 và tháng 10 đạt 462.024 lượt, tăng 46% so với 2 tháng liền kề trước đó. 

Theo ông Lê Văn Trung, Giám đốc Sở GTVT TP Đà Nẵng đánh giá, dù mới hoạt động một năm nhưng con số xử lý những bất cập từ phản ánh trên trang Facebook này khá lớn. Mặc dù các cán bộ công chức, viên chức của Sở rất nhiều việc nhưng Ban quản trị và các đơn vị chức năng của Sở tiếp nhận, xử lý thông tin rất hiệu quả, trách nhiệm.

"Mong rằng trong năm 2018 trang Facebook sẽ tiếp tục hoạt động hiệu quả, đồng thời Ban quản trị cũng cần nghiên cứu các biện pháp để trả lời kịp thời hơn nữa những thắc mắc của người dân thành phố", ông Trung nói.

Vĩnh Nhân