Xác minh vụ một du khách gặp nạn khi chụp ảnh ở phố cà phê đường tàu Hà Nội

18/09/2022 20:43

Chụp ảnh tại phố đường tàu ở Hà Nội, một du khách bị tàu tông vào người. Cú va chạm khiến du khách bị văng vào tường nhưng không bị thương nặng.

Ngày 18/9, Công an quận Ba Đình và Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) đang xác minh vụ việc 1 du khách "vượt rào" tại khu vực cà phê đường tàu rồi xảy ra tai nạn va chạm với đoàn tàu khách Lào Cai - Hà Nội.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Sau va chạm, đoàn tàu khách phải dừng lại giải quyết sự cố, khiến tuyến đường Điện Biên, Trần Phú ùn tắc

Vụ việc xảy ra vào lúc 12h00 cùng ngày tại khu vực đường ngang phố Trần Phú - Lý Nam Đế nằm giáp ranh giữa địa bàn phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm và phường Điện Biên, quận Ba Đình.

Vào thời gian trên, khi có tàu chuẩn bị chạy qua, nhân viên gác chắn tàu đã kéo chắn đường và còi báo động, nhưng một du khách vẫn lách qua khu vực chắn tàu vào chụp ảnh "tự sướng" trong phố cà phê đường tàu.

Do bất cẩn, du khách này đã va chạm với đoàn tàu Lào Cai - Hà Nội đang kéo còi xin đường từ cầu Long Biên về ga.

Cú va chạm khiến du khách bị văng vào tường. Rất may, du khách may mắn không bị thương nặng, đã tự đứng dậy và rời khỏi hiện trường.

Vụ việc khiến đoàn tàu phải dừng lại giải quyết sự cố và khiến tuyến đường Điện Biên Phủ, Trần Phú ùn tắc.

Nhận được tin báo, Công an quận Ba Đình và Hoàn Kiếm đã có mặt giải phóng ùn tắc giao thông, thu thập thông tin để xác minh danh tính du khách nói trên.

Qua vụ việc này, cơ quan chức năng cảnh báo người dân, du khách không nên tập trung đông người trên phố cà phê đường tàu để bảo đảm an toàn cho chính bản thân và cộng đồng.

Trước đó, UBND quận Hoàn Kiếm cho biết sẽ thu hồi toàn bộ những giấy phép đăng ký kinh doanh đã được cấp trước đó và đình chỉ kinh doanh có hiệu lực của những cửa hàng đang buôn bán tại phố cà phê đường tàu vi phạm an toàn hành lang đường sắt.

Phùng Tuệ An