Một đoạn đường ngắn ở Sóc Trăng liên tục kẹt xe kéo dài

10:16, 21/02/2023

Nhiều năm qua, người dân lưu thông trên một đoạn đường ngắn ở TP Sóc Trăng ngán ngẩm vì luôn bị tắc đường, kẹt xe.

Khoảng 6h30' sáng 21/2, một đoạn đường ngắn không đầy 50m giữa hai ngã ba Nguyễn Thị Minh Khai - 30/4 và Nguyễn Du - 30/4 thuộc địa bàn phường 1 và phường 3, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng bị kẹt xe nghiêm trọng.

Một đoạn đường ngắn ở Sóc Trăng liên tục kẹt xe kéo dài 1

Xe cộ kẹt cứng vào sáng 21/2.

Nhiều người và phương tiện phải nhích từng chút… Ông Lê Văn Đức, người dân ở phường 3, cho biết: “Tôi thường đưa con đi học ở Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai, phường 3. Khi đến đoạn này nhiều bữa bị kẹt xe nên cháu tới trường trễ.

Nguyên nhân chủ yếu là ở đoạn đường này có hai lò bánh mì và một số hộ kinh doanh ăn uống, nhiều người ghé mua, mạnh ai nấy tạt vào thành ra gây kẹt xe, tắc đường. Chỉ đến khi có lực lượng CSGT xuống phân luồng thì tình hình mới ổn định trở lại”.

Một đoạn đường ngắn ở Sóc Trăng liên tục kẹt xe kéo dài 2

Giao thông luôn hỗn loạn tại đoạn đường này.

Theo quan sát của PV Báo Giao thông, một phần do nhiều người ghé mua bánh mì, thức ăn không có ý thức cứ tạt vào lề đường một cách lộn xộn; một phần cũng do việc phân luồng giao thông chưa phù hợp.

Một đoạn đường ngắn ở Sóc Trăng liên tục kẹt xe kéo dài 3

Tình trạng kẹt xe xảy ra liên tục.

Nhiều người đi từ hướng đường Nguyễn Du ra đường 30/4, có người rẽ trái theo đường 30/4, có người rẽ phải ra ngã ba đường Nguyễn Thị Minh Khai; rồi người đi từ đường Nguyễn Thị Minh Khai rẽ phải vào đường 30/4 để vào đường Nguyễn Du hoặc đi theo đường 30/4 và những người đang đi trên đường 30/4.... tạo nên luồng giao thông hỗn loạn, gây kẹt xe.

"Hễ kẹt xe quá thì dân báo, CSGT mới xuống giải quyết theo tình huống, chứ hiện cơ quan chức năng chưa có kế hoạch giải quyết cụ thể, triệt để. Trong khi kẹt xe thì ngày nào cũng diễn ra", một người dân bức xúc nói.

Clip ghi nhận kẹt xe liên tục tại đoạn đường ngắn ở Sóc Trăng:

Do đó, nhiều người dân đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra chấn chỉnh tình trạng trên. Bởi tình trạng kẹt xe này thường xuyên xảy ra, người dân qua lại khổ sở.

"Kẹt xe tại đây có nhiều nguyên nhân, nhất là buổi sáng do lưu lượng xe đông, gần chợ và trường học. Chúng tôi sẽ khảo sát, nghiên cứu để có giải pháp chấn chỉnh", ông Nguyễn Quốc Tuấn, Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Sóc Trăng cho biết.

Vũ Phong