Mỗi sinh viên phải là một tuyên truyền viên ATGT tích cực

13/12/2018 15:43

Đó là mong muốn của ông Võ Minh Đức - Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh Nghệ An.

Mỗi sinh viên phải là một tuyên truyền viên ATGT tích cực 1

Toàn cảnh hội thảo

Sáng 13/12, Thường trực Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Nghệ An phối hợp với  Trường Đại học Vinh tổ chức buổi Hội thảo “Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền pháp luật về TTATGT trong học sinh, sinh viên”.

Theo đó, năm 2018 (tính từ ngày 16/12/2017 đến ngày 16/11/2018), trên địa bàn tỉnh Nghệ An xảy ra 287 vụ tai nạn giao thông, làm chết 179 người và bị thương 210 người. So với năm 2017, TNGT đã giảm 4 vụ, giảm 5 người chết và 4 người bị thương.

Mỗi sinh viên phải là một tuyên truyền viên ATGT tích cực 2

Ông Võ Minh Đức - Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh Nghệ An phát biểu tại hội thảo

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến TNGT trong thời gian qua là do người vi phạm thiếu chú ý quan sát; đi không đúng phần đường, làn đường; tránh, vượt và chuyển hướng sai quy định; sử dụng rượu, bia... Đối tượng vi phạm trong độ tuổi từ 18 tuổi đến dưới 27 tuổi (chiếm 38,7%); từ 27 tuổi đến 55 tuổi (chiếm 30,2%), trong đó nam giới chiếm 70,1%.

Tại buổi hội thảo, đại diện nhiều đơn vị như: Trung tâm Dịch vụ - Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp Trường Đại học Vinh, Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An, Công an TP. Vinh, Sở Thông tin & truyền thông Nghệ An… đã có nhiều bài tham luận chia sẻ những thông tin, kinh nghiệm trong việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ATGT nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác giáo dục ATGT, văn hóa tham gia giao thông trong HSSV của nhà trường… Từ đó, giúp cho HSSV nâng cao nhận thức, gương mẫu, tự giác chấp hành luật giao thông và pháp lệnh ATGT khi tham gia giao thông…

Mỗi sinh viên phải là một tuyên truyền viên ATGT tích cực 3

Đại úy Đàm Văn Linh - Cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An tham luận tại hội thảo

Phát biểu tại hội thảo, ông Võ Minh Đức - Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Nghệ An đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác tuyên truyền, phổ biến và giáo dục pháp luật ATGT cho tầng lớp HSSV của Trường Đại học Vinh.

Thông qua hội thảo, ông Đức mong muốn Ban Giám hiệu Trường ĐH. Vinh quan tâm hơn nữa trong công tác phối hợp với Ban ATGT tỉnh và các ngành chức năng đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn Luật Giao thông đường bộ cho học sinh, sinh viên. “Đặc biệt, ngoài việc chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật mỗi khi tham gia giao thông, tôi mong muốn các bạn học sinh, sinh viên tham dự hội thảo này sẽ là những tuyên truyền viên tích cực trong công tác đảm bảo TTATGT, góp phần kiềm chế và kéo giảm TNGT đến mức thấp nhất”, ông Đức mong muốn.

Sỹ Hòa