Mời nhà khoa học hiến kế đảm bảo ATGT cho học sinh

24/09/2016 10:22

Ủy ban ATGT Quốc gia mời các nhà khoa học hiến kế để đảm bảo ATGT cho đối tượng học sinh THPT.

mời nhà khoa học hiến kế đảm bảo atgt cho học sinh

Ủy ban ATGT Quốc gia mời các nhà khoa học đề xuất giải pháp đảm bảo ATGT cho học sinh THPT - (Ảnh minh họa)

Ủy ban ATGT Quốc gia vừa có văn bản gửi đến các trường đại học, viện nghiên cứu, các tổ chức, cá nhân nghiên cứu khoa học đề nghị tham gia hiến kế về đảm bảo ATGT xe máy năm 2016.

Chủ đề được Ủy ban ATGT Quốc gia mời hiến kế là “Nghiên cứu về tình hình tham gia giao thông của học sinh THPT tại Hà Nội và đề xuất giải pháp khắc phục”.

Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, những năm gần đây, số lượng xe đạp điện, xe máy điện gia tăng nhanh chóng và thiếu sự kiểm soát về chất lượng. Đặc biệt là ý thức chấp hành pháp luật của một bộ phận người dân còn hạn chế, dẫn đến nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông cao. Trong đó, đối tượng dễ bị tổn thương nhất là học sinh THPT - nhóm sử dụng phương tiện xe đạp điện, xe máy điện chiếm đa số hiện nay.

Kết quả từ các nghiên cứu được tài trợ bởi Quỹ nghiên cứu ATGT xe máy tại Việt Nam năm 2015 cho thấy: tại TP. Hồ Chí Minh tỷ lệ tử vong do TNGT của học sinh THPT là 32,5 trên 100.000 trẻ, cao gấp 4 lần tỷ lệ tử vong do TNGT người bình thường và cao gấp 8 - 9 lần nhóm trẻ cùng độ tuổi ở các nước phát triển.

Trần Duy