Mỗi cán bộ, CNVCLĐ ngành GTVT là 1 tuyên truyền viên gương mẫu

30/08/2016 14:19

Mỗi cán bộ, CNVCLĐ ngành GTVT cần trở thành một tuyên truyền viên ATGT gương mẫu.

Mỗi cán bộ, CNVCLĐ ngành GTVT là 1 tuyên truyền viên gương mẫu 1

 Tập huấn pháp luật về ATGT trong cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ ngành GTVT năm 2016 được tổ chức tại Thanh Hóa

Sáng 30/8, Công đoàn ngành GTVT Việt Nam đã phối hợp với Công đoàn ngành GTVT Thanh Hóa tổ chức lớp tập huấn tuyên truyền pháp luật TTATGT cho hàng trăm cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ ngành GTVT khu vực Thanh Hóa. Chủ trì lớp tập huấn có ông Phạm Chí Dân – Phó Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Việt Nam.

Mỗi cán bộ, CNVCLĐ ngành GTVT là 1 tuyên truyền viên gương mẫu 2

Ông Phạm Chí Dân - Phó chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Việt Nam phát biểu tại lớp tập huấn

Theo ông Nguyễn Đức Trung, Phó giám đốc Sở GTVT Thanh Hóa, Thanh Hóa là một địa bàn rộng lớn với đa dạng mạng lưới giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy và đường hàng không nên vấn đề đảm bảo TTATGT là một trong những nhiệm vụ hàng đầu của ngành GTVT Thanh Hóa.

“Thời gian qua, chúng tôi đã tổ chức nhiều lớp tập huấn, tuyên truyền pháp luật TTATGT tới các đơn vị, đặc biệt là đối với các đơn vị hoạt động vận tải hành khách. Chúng tôi mong muốn rằng, mỗi cán bộ, CNVCLĐ ngành GTVT có những kiến thức, kỹ năng pháp luật TTATGT sâu rộng và trở thành tuyên truyền viên ATGT", ông Trung cho biết.

Mỗi cán bộ, CNVCLĐ ngành GTVT là 1 tuyên truyền viên gương mẫu 3

Lớp tập huấn đã thu hút hàng trăm cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ ngành GTVT Thanh Hóa đến học

Theo báo cáo của Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa, trong 6 tháng đầu năm 2016 trên địa bàn toàn tỉnh xảy ra 88 vụ TNGT, làm chết 98 người, làm bị thương 54 người, so với cùng kỳ 2015 giảm 01 vụ (giảm 1,1%), giảm 01 người chết (giảm 1,0%) và giảm 04 người bị thương (6,8%). Về va chạm giao thông thì xảy ra 241 vụ, làm bị thương 239 người, so cùng kỳ 2015 giảm 04 vụ TNGT (giảm 1,6%), giảm 08 người bị thương (giảm 3,2%).

Mỗi cán bộ, CNVCLĐ ngành GTVT là 1 tuyên truyền viên gương mẫu 4

Lớp tập huấn mong muốn mỗi cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ ngành GTVT Thanh Hóa trở thành những tuyên truyền viên gương mẫu

Tại buổi học, các học viên đã được lắng nghe kiến thức pháp luật TTATGT, kỹ năng tham gia giao thông an toàn; cách ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông; công tác quản lý hoạt động kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện; một số điểm mới trong Nghị định 46 về việc xử lý vi phạm trong lĩnh vực giao thông...

Ông Phạm Chí Dân cho biết, mỗi cán bộ, công nhân viên chức, lao động ngành GTVT hãy là một tuyên truyền viên gương mẫu chấp hành pháp luật TTATGT. Để từ đó, nhân rộng ra đến tận các cơ sở, nơi làm việc góp phần nâng cao ý thức khi tham gia giao thông và kéo giảm các tiêu chí về TNGT.

Cũng trong buổi tập huấn, hàng trăm học viên cũng được lắng nghe về tác hại của việc hút thuốc lá. Thông qua đó mỗi cán bộ, CNVC LĐ ngành GTVT chung tay tích cực tuyên truyền vì môi trường làm việc không khói thuốc.

Phúc Tuấn