Mời báo chí giám sát khám sức khỏe lái xe

18/04/2014 07:14

Phó Giám đốc Sở GTVT Hải Phòng Nguyễn Đức Thọ cho biết, trong lần khám sức khỏe lái xe đợt 2 này, Sở GTVT sẽ thành lập tổ công tác đến từng khu vực khám giám sát chặt chẽ. 

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Đặc biệt, trong quá trình khám sức khỏe tập trung, Sở GTVT sẽ mời các cơ quan thông tin đại chúng cùng chứng kiến, cùng phát hiện những vấn đề khuất tất trong khám sức khỏe đối với lái xe. Tất cả các trường hợp trốn khám sức khỏe hay có hiện tượng lạ trong khi khám đều sẽ được thẩm tra và xử lý nghiêm khắc. “Việc loại 217 lái xe không đủ sức khỏe trong đợt khám sức khỏe lần 1 đã cho thấy sự quyết tâm của ngành GTVT và sự tin tưởng của các doanh nghiệp trong quản lý lái xe” - ông Thọ khẳng định.


Cũng theo ông Thọ, doanh nghiệp thực hiện thủ tục cấp phép kinh doanh vận tải phải có danh sách lái xe kèm theo và các lái xe đăng ký tham gia vào doanh nghiệp đều phải nộp sổ khám sức khỏe về Sở GTVT thẩm định, chứ không phải giấy chứng nhận sức khỏe. 


“Sở dĩ lái xe phải nộp sổ khám sức khỏe vì muốn có sổ thì phải khám toàn diện, trong đó có cả xét nghiệm ma túy. Yêu cầu này nhằm xây dựng đội ngũ lái xe ở Hải Phòng có đủ sức khỏe tham gia các hoạt động vận tải. Hải Phòng sẽ quyết loại thẳng tay những lái xe có sử dụng ma túy và có biện pháp xử lý doanh nghiệp nếu ký hợp đồng với lái xe có sử dụng ma túy” - ông Thọ nhấn mạnh. 


Thực tế, xe container hiện đang là phương tiện chủ lực trên đường bộ, giải quyết đến hơn 75% lượng hàng hóa thông qua cảng biển Hải Phòng.

Mai Lâm