Mở thêm 3 cửa thu phí ngược chiều giải tỏa ùn ứ cao tốc

04/09/2016 19:44

Chiều nay (4/9), tuyến cao tốc Pháp Vân–Cầu Giẽ phải mở thêm 3 cửa thu phí ngược chiều để giải tỏa ùn ứ.

mở thêm 3 cửa thu phí ngược chiều giải tỏa ùn ứ cao tốc

Do dòng xe qua quá đông, Trạm thu phí trên tuyến Pháp Vân - Cầu Giẽ phải mở thêm cửa thu phí ngược chiều

Do là ngày cuối cùng của kỳ nghỉ lễ Quốc khánh, ngày hôm nay (4/9), hướng di chuyển từ Hà Nam – Hà Nội được coi là cao điểm, lưu lượng phương tiện tăng đột biến, dẫn đến ùn tắc tại các trạm thu phí trên tuyến cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ - Ninh Bình. Thực tế vào chiều nay (4/9), tại trạm thu phí Đại Xuyên và Pháp Vân trên tuyến cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ - Ninh Bình đã xảy ra tình trạng ùn ứ trước trạm thu phí. Có thời điểm ùn ứ kéo dài nhiều cây số, dòng xe di chuyển rất chậm chạp.

Trao đổi với Báo Giao thông, ông Trần Tuấn Hưng, Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần BOT Pháp Vân – Cầu Giẽ cho biết, tuy trên tuyến có xảy ra ùn ứ và một vài vụ va chạm giao thông nhưng các đơn vị quản lý tuyến đã can thiệp kịp thời nên đã không xảy ra xô xát, gây ùn tắc giao thông kéo dài.

“Trong đợt phục vụ cao điểm nghỉ lễ lần này là có sự phối hợp tốt giữa các lực lượng của hai đơn vị cùng quản lý trên tuyến là Công ty BOT Pháp Vân – Cầu Giẽ và Công ty Vận hành và Bảo trì đường cao tốc Việt Nam cũng như các lực lượng chức năng trên tuyến”, ông Hưng nói và cho biết thêm, đơn vị đã phải mở thêm 3 cửa thu phí ngược chiều để giải tỏa nhanh chóng ùn ứ.

Ngọc Anh