Mô hình CSGT bắn tốc độ giúp giảm vi phạm giao thông

22/07/2015 10:36

Nhiều mô hình CSGT cầm máy bắn tốc độ được đặt tại các cung đường thường xảy ra tai nạn ở TP. Cần Thơ.

Mô hình CSGT bắn tốc độ giúp giảm vi phạm giao thông 1

Mô hình CSGT cầm máy bắn tốc độ được lắp đặt tại nhiều điểm đen về TNGT ở TP. Cần Thơ. Ảnh: VnExpress

Hiện tại, có khoảng 12 mô hình CSGT cầm máy bắn tốc độ hiện được lắp đặt tại các đoạn đường hay xảy ra tai nạn thuộc Quốc lộ 91 và 80 ở quận Thốt Nốt, Cần Thơ với kinh phí khoảng 40 triệu đồng.

Những mô hình này được làm bằng nhựa và xốp có sắc phục, kích cỡ như CSGT thật, rất khó có thể phân biệt thật giả nếu vào ban đêm.

Hình ảnh 12 chiến sĩ "CSGT" cầm máy bắn tốc độ “làm việc ngày đêm” dọc cung đường thường có tai nạn ở TP Cần Thơ đã khiến nhiều tài xế giật mình, giảm tốc, chạy đúng làn đường cũng như có ý thức hơn trong khi tham gia giao thông. 

Trao đổi với PV VnExpress, Đại úy Lê Việt Trung, Đội trưởng CSGT Công an quận Thốt Nốt cho biết đây là ý tưởng của Ban An toàn giao thông quận nhằm nâng cao ý thức đi đường của người dân. Được biết, trước đây quận này thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Ngoài ra, cũng theo Đại úy Trung, cùng với việc CSGT trực tiếp tuần tra, kiểm soát thì việc lắp đặt mô hình này bước đầu cũng đã mang lại hiệu quả như tình trạng phóng nhanh vượt ẩu, lạng lách, chạy quá tốc độ, không đội mũ bảo hiểm, đậu sai làn đường, tai nạn giao thông… đã giảm nhiều.

Theo kế hoạch, trong thời gian tới, quận Thốt Nốt sẽ tiếp tục lắp đặt thêm 8 mô hình CSGT tại một số điểm trên QL 91 và rút kinh nghiêm mô hình, triển khai mở rộng.

Lê Văn (Tổng hợp)