Mịt mù tương lai con trẻ mất cha do TNGT, mẹ bỏ đi

12/11/2020 15:23

Người cha ngoài 30 tuổi đột ngột ra đi vì TNGT, người mẹ cũng bỏ nhà đi để lại 2 đứa trẻ bơ vơ, nương náu bà nội đã ở tuổi “xưa nay hiếm”.

Mịt mù tương lai con trẻ mất cha do TNGT, mẹ bỏ đi 1
Ban ATGT TP. Đà Nẵng thăm hỏi gia đình cụ Nguyễn Thị Mười

Mưa vẫn chưa ngớt trên bầu trời Đà Nẵng, con đường vào nhà cụ bà Nguyễn Thị Mười (thôn Phú Sơn 1, xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang) thêm u buồn, trắc trở. Căn nhà cấp bốn cũ kỹ, thấm dột là nơi tá túc của cụ Mười cùng 2 đưa cháu nội chưa đầy 10 tuổi.

Chiếc bàn thờ khiêm tốn đặt giữa nhà, cụ Mười lặng lẽ thắp lên một nén nhang rồi quay lại ôm đứa cháu nội 7 tuổi, nước mắt rơm rớm. Con trai cụ là anh Trần Quang Ngộ (31 tuổi) tử vong do TNGT vào hôm 17/7/2020. “Hôm đó thằng Ngộ chạy xe máy ra đồng phun thuốc về giữa đường thì xảy ra va chạm với một người đi đường, chiếc xe ngã xuống khiến nó bị thương nặng rồi ra đi”, cụ Mười nghẹn giọng.

Cụ Mười kể, anh Ngộ có vợ và 2 con nhỏ, đứa lớn 9 tuổi, đứa nhỏ 7 tuổi. Nghề lái xe thu nhập chẳng khấm khá gì. Những đồng lương ít ỏi ấy lại là thu nhập chính của gia đình. Anh Ngộ mất, gia đình kiệt quệ kinh tế. Không được mấy ngày sau khi anh Ngộ mất, người vợ đã bỏ nhà ra đi, để lại 2 đứa con dại cho cụ Mười.

Cụ Mười lại đau ốm triền miên, không có thu nhập để chăm nuôi 2 cháu. Gặp đoàn nào đến thăm cũng chỉ biết khóc. “Nhà có gì ăn nấy, tôi cũng không làm lụng gì được nữa vì 2 chân mới mổ khớp. Thỉnh thoảng có người thương tình cho vài đồng để bà cháu sống qua ngày”, cụ Mười nói.

Sáng nay, đại diện Ban ATGT TP. Đà Nẵng đến thăm gia đình cụ, nhìn cảnh cụ bà đã ở tuổi “xưa nay hiếm” lại là chỗ dựa của 2 đứa cháu đang tuổi ăn, tuổi lớn khiến nhiều người ái ngại. Một thành viên trong đoàn đã phải thốt lên: “Tương lai các cháu sẽ ra sao đây”.

Ông Nguyễn Hữu Cường, Chánh văn phòng Sở GTVT TP. Đà Nẵng đã thay mặt Ban ATGT thành phố động viên, chia sẻ mất mát với gia đình cụ Mười, đồng thời hỗ trợ 2 triệu đồng cho gia đình nạn nhân TNGT có hoàn cảnh khó khăn.

Trong dịp này, Ban ATGT TP Đà Nẵng đã thăm và hỗ trợ cho 11 gia đình có người thân tử vong vì TNGT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền 2 triệu đồng/hộ. Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông" hằng năm.

Vĩnh Nhân