Mèo máy Doraemon xuất hiện trong giờ học ATGT

21/04/2016 09:22

Chương trình tuyên truyền ATGT cho học sinh có sự hỗ trợ của Tập đoàn báo Mainichi Nhật Bản.

mèo máy doraemon xuất hiện trong giờ học atgt

Nhân vật mèo máy Doraemon nổi tiếng và quen thuộc với trẻ em Việt Nam được sử dụng để tuyên truyền ATGT 

Ngày 20/4, Cục Cảnh sát giao thông, Cục Đối ngoại (Bộ Công an) và Vụ Công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD&ĐT) tổ chức Lễ phát động triển khai chương trình “Doraemon với An toàn giao thông”. Chương trình được hỗ trợ  bởi Tập đoàn báo Mainichi Nhật Bản, cùng sự tài trợ của một số doanh nghiệp Nhật Bản, với phương châm dùng biểu tượng chú mèo máy Doraemon nổi tiếng trong truyện tranh của Nhật Bản để tuyên truyền ATGT cho học sinh.

Chương trình “Doraemon với An toàn giao thông” gồm nhiều nội dung, trong đó 2 nội dung chính là tổ chức cuộc thi Sáng tác khẩu hiệu về ATGT hoặc các cuộc thi tìm hiểu pháp luật về ATGT; tổ chức các cuộc tuyên truyền, vận động, các lớp học về ATGT tại các trường tiểu học trên toàn quốc.

Chương trình được triển khai năm 2016 gồm thi Sáng tác khẩu hiệu “Doraemon với An toàn Giao thông” để lựa chọn khẩu hiệu tuyên truyền tại các trường tiểu học, trung học cơ sở. Trước mắt áp dụng thí điểm tại 20 trường tại Hà Nội và TP.HCM.

Hai chủ đề cụ thể của cuộc thi là: “Hãy cẩn thận trên đường tới trường” dành cho nhóm từ 6 đến 15 tuổi; và “Vì sự an toàn cho trẻ em” dành cho lứa tuổi từ 16 trở lên. Dự kiến, kết quả thi được công bố ngày 12/7/2016 (thông tin cuộc thi được đăng tải trên trang điện tử của Cục CSGT).

Bên cạnh đó, vào tháng khai giảng năm học mới 2016-2017 (tháng 9/2016), sẽ tổ chức các lớp học pháp luật ATGT, kỹ năng tham gia giao thông tại 5 trường tiểu học tại Hà Nội và TP.HCM. Biểu tượng chú mèo máy Doraemon quen thuộc sẽ được sử dụng tại các buổi học dành cho học sinh.

Theo Thượng tá Đỗ Thanh Bình, Phó cục trưởng Cục CSGT, đây là một cách đổi mới trong truyền thông về ATGT, nhằm khuyến khích học sinh tìm ra những khẩu ngữ phù hợp với tâm lý, lứa tuổi của mình và tạo tác động đến người lớn, góp phần mang lại hiệu quả tuyên truyền ATGT.

Nguyễn Huy Lộc