Mẹ vợ đi chợ bị trộm mất xe, con rể 3 năm sau được CSGT gọi đến trao trả

02/12/2021 18:54

Từ vụ vi phạm giao thông, CSGT TP Hà Nội phát hiện đây là chiếc xe bị trộm cắp 3 năm trước và đã bàn giao lại cho chủ xe.

Ngày 2/12, trao đổi với PV Báo Giao thông, Thiếu tá Bùi Thị Thơm, Tổ Xử lý vi phạm giao thông, Đội CSGT số 1 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) thông tin, đơn vị đã tiến hành trao trả xe máy cho chủ nhân bị mất trộm 3 năm trước.

Mẹ vợ đi chợ bị trộm mất xe, con rể 3 năm sau được CSGT gọi đến trao trả 1

Thiếu tá Bùi Thị Thơm làm thủ tục bàn giao chiếc xe máy đã mất trộm 3 năm trước cho anh Long

Trước đó, vào sáng 17/8/2019, Tổ công tác thuộc Đội CSGT số 1 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) làm nhiệm vụ tại phố Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) đã tiến hành dừng kiểm tra xe máy Honda Wave mang BKS 29H1-236.03 do nam thanh điều khiển vi phạm không đội MBH, không GPLX, không đăng kí xe.

Khi dừng xe, nam thanh niên điều khiển xe cho biết tên là Nguyễn Anh Phong (SN 2000, ở quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) rồi kí vào biên bản vi phạm.

Tuy nhiên, đến hẹn của CSGT trong biên bản, không thấy người vi phạm lên làm thủ tục giải quyết vi phạm, nên Đội CSGT số 1 đã tiến hành xác minh qua đăng kí xe, tìm được chủ phương tiện thực sự là anh Nguyễn Ngọc Long (SN 1988, ở phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội).

Chiều cùng ngày (2/12), tại trụ sở Đội CSGT số 1, anh Nguyễn Ngọc Long cầm giấy tờ chứng minh đến nhận xe. Anh Long cho biết, cách đây 3 năm, anh đưa chiếc xe Honda Wave 29H1-236.03 của mình cho mẹ vợ đi, để ở chợ Xanh Kim Liên, quận Đống Đa thì bị kẻ gian lấy trộm.

"Tưởng chiếc xe đã mất không thể tìm thấy, nên tôi rất bất ngờ khi được CSGT gọi thông báo, xác nhận và mời đến làm thủ tục nhận lại chiếc xe đã mất. Thật ngỡ ngàng và vui mừng", anh Long nói và gửi lời cảm ơn đến Công an TP Hà Nội, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội và Ban chỉ huy Đội CSGT số 1 đã tìm được lại xe do mẹ vợ anh làm mất.

Văn Huế