Mẹ để con trai ngồi trên nóc ô tô bị phạt 4 triệu, tước GPLX 2 tháng

21/07/2022 16:14

Nữ tài xế bị xử phạt 4 triệu đồng khi để cháu nhỏ ngồi vắt vẻo trên nóc ô tô khi xe này di chuyển lên đèo.

Ngày 21/7, Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định cho biết, đã làm việc, cho xem lại hình ảnh vi phạm, giải thích và tiến hành lập biên bản xử lý vi phạm hành chính đối với chị Võ Thị Thu Phương (TP Quy Nhơn) vì hành vi "điều khiển ô tô chở người trên mui xe" quy định tại điểm b khoản 6 Điều 23 Nghị định 100/2019/NĐ-CP (sửa đổi bổ sung tại Nghị định 123/2021/NĐ-CP).

Với lỗi vi phạm này, chị Phương bị xử phạt 4 triệu đồng và tước GPLX 2 tháng.

Mẹ để con trai ngồi trên nóc ô tô bị phạt 4 triệu, tước GPLX 2 tháng 1

Hình ảnh cháu bé ngồi trên mui xe khi phương tiện di chuyển lên đèo khiến nhiều người hoảng hốt

Trước đó, ngày 15/7, mạng xã hội lan truyền hình ảnh và video về việc 1 cháu bé ngồi trên mui ô tô trong khi xe đang lưu thông trên đường. Đáng nói hơn, bé trai ngồi vắt vẻo trên mui xe khi chiếc xe này di chuyển lên đoạn đèo dốc khiến nhiều người hốt hoảng.

Đoạn video đăng tải đã khiến nhiều người không khỏi giật mình vì cho rằng hành động này quá nguy hiểm cho cháu bé. Nhiều người tỏ ra bức xúc vì sự chủ quan, lơ là của người điều khiển phương tiện.

Sau khi nhận thông tin, Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định đã tiến hành xác minh và xác định chủ xe ô tô này là chị Phương. Thời điểm đó, chị Phương điều khiển phương tiện lưu thông trên tuyến QL1D, phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn và để con trai 9 tuổi của mình ngồi trên mui xe.

Quang Đạt