Mạnh thường quân giúp cụ bà 82 tuổi 1,8 tỷ đồng nuôi 3 cháu mồ côi sau TNGT

08/09/2020 20:32

Cụ bà 82 tuổi cùng 3 trẻ mồ côi cha mẹ do tai nạn giao thông ở Sóc Trăng được mạnh thường quân, chính quyền địa phương hỗ trợ hơn 1,8 tỷ đồng.

Mạnh thường quân giúp cụ bà 82 tuổi 1,8 tỷ đồng nuôi 3 cháu mồ côi sau TNGT 1
Cụ Chót cùng 3 đứa con của ông Hậu.

Ngày 8/9, lãnh đạo UBND xã Thiện Mỹ (huyện Châu Thành, Sóc Trăng) cho biết, đến thời điểm hiện tại các mạnh thường quân và chính quyền địa phương đã hỗ trợ cho cụ bà 82 tuổi cùng 3 cháu nội mồ côi với tổng số tiền hơn 1,8 tỷ đồng.

Cụ bà nói trên là cụ Lê Thị Chót (82 tuổi, ngụ ấp Mỹ An, xã Thiện Mỹ, huyện Châu Thành) và 3 cháu mồ côi là Phan Văn Hiền (14 tuổi, năm nay vào lớp 9), Phan Thị Mỹ Duyên (8 tuổi, lớp 3) và cháu Phan Thị Gia Lam (4 tuổi, mẫu giáo). Các cháu là con của vợ chồng ông Phan Văn Hậu (con trai cụ Chót) và vợ là Trương Thị Dung đã tử vong do tai nạn giao thông.

Ông Lê Thanh Tuấn, Bí thư, Chủ tịch UBND xã Thiện Mỹ cho biết, số tiền vận động mạnh thường quân đóng góp, chính quyền địa phương đã mở tài khoản gửi tiết kiệm vào Ngân hàng Chính sách xã hội của huyện Châu Thành để các con của ông Hậu rút lãi đi học hàng tháng, dưới sự giám sát của chính quyền địa phương.

“Khi gia đình rút vốn thì phải có sự xác nhận của UBND xã. Ngoài ra, còn số tiền khoảng 50 triệu đồng để lại cho gia đình lo hậu sự cho vợ chồng ông Hậu và bà Dung. Đồng thời, chính quyền địa phương cũng đã làm các thủ tục cần thiết để các con của ông Hậu được hưởng chế độ chính sách của trẻ mồ côi và các chế độ khác theo quy định”, ông Tuấn cho hay.

Trước đó, vào khoảng 17h30 ngày 30/8, ông Hậu chở vợ cùng 2 con gái là Phan Thị Mỹ Duyên (8 tuổi) và Phan Thị Gia Lam (4 tuổi) đi đám nhà người bà con bên vợ ở huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long.

Khi xe đang lưu thông trên đường Nam Sông Hậu đến đoạn thuộc xã Nhơn Mỹ, huyện Kế Sách (Sóc Trăng), xe máy của ông Hậu xảy ra va chạm với xe máy khác do ông L.V.T. (40 tuổi, ngụ ấp An Ninh 2, thị trấn Kế Sách, huyện Kế Sách, Sóc Trăng) chở theo vợ đi chiều ngược lại.

Hậu quả vụ tai nạn, làm vợ chồng ông Hậu và ông T. bị thương nặng, hai cháu Duyên và Lam bị thương nhẹ.

Phát hiện vụ việc, mọi người đã nhanh chóng đưa vợ chồng ông Hậu đi cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng vợ chồng ông Hậu đã tử vong tại bệnh viện ở Cần Thơ.

Gia Minh