Mang Tết sớm đến với trẻ mồ côi vì TNGT

17/01/2017 18:49

Ban ATGT tỉnh Bình Định vừa trao quà hỗ trợ Tết cho các gia đình có nạn nhân tử vong do TNGT.

mang tết sớm đến với trẻ mồ côi vì tngt

Lãnh đạo Ban ATGT tỉnh Bình Định trao quà hỗ trợ cho gia đình nạn nhân TNGT trước dịp Tết Nguyên đán 2017.

Ông Nguyễn Tự Công Hoàng, Giám đốc Sở GTVT tỉnh kiêm Phó trưởng Ban ATGT tỉnh Bình Định chủ trì đoàn công tác trực tiếp đến với các gia đình nạn nhân TNGT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong căn nhà cấp bốn đơn sơ của chị Nguyễn Thị Thùy Mộng (tổ 11, KV1, phường Ghềnh Ráng, TP. Quy Nhơn, Bình Định) nỗi đau TNGT vẫn còn đọng lại. Chị Mộng buồn bã cho biết hoàn cảnh gia đình khó khăn quá, Tết đối với gia đình chị cũng bình thường lắm.

Chị Mộng kể, khoảng 20h tối 14/10/2016, sau giờ làm, anh Nguyễn Văn Thống (SN 1987, chồng chị Mộng) chạy xe máy về nhà trên QL1D thì va quệt với 1 xe tải đi cùng chiều ngã xuống đường. Cùng lúc, chiếc ô tô 7 chỗ đi ngược chiều chạy tới thắng không kịp, cán qua người khiến anh Thống tử vong tại chỗ.

Anh Thống là lao động chính trong gia đình làm nghề sơn nước, chị Mộng thường xuyên đau ốm không có việc làm ổn định. Từ ngày chồng tử nạn, gia đình chị Mộng kiệt quệ về kinh tế. Chị Mộng cùng 2 đứa con nhỏ 3 tuổi và 2 tuổi phải sống lay lắt trong căn nhà được Hội đồng bệnh nhân - BV da liễu Trung ương Quy Hòa cho ở tạm.

Nhận quà của đoàn công tác, chị Mộng nghẹn ngào: "Từ lúc chồng tử nạn, một mình tôi gánh gồng nuôi hai đứa con nhỏ đang tuổi ăn tuổi chơi. Làm thuê chẳng được mấy đồng, hai đứa con còn nhỏ quá phải đi gửi nhà trẻ chắt chiu bao nhiêu cũng không đủ. Món quà của Ban ATGT tỉnh rất ý nghĩa vói gia đình tôi lúc này, cả nhà sẽ có được cái Tết ấm áp hơn".

Tại thôn Phong Thạnh (thị trấn Tuy Phước, huyện Tuy Phước, Bình Định) căn nhà ọp ẹp chỉ rộng chừng 20m2 của chị Nguyễn Thị Bích Hường cũng chưa có chút hơi hớm nào của ngày Tết. Hộ chị Hường cũng là gia đình nạn nhân TNGT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Chồng chị, anh Mai Văn Chỉnh (SN 1980) là nạn nhân tử vong trong vụ TNGT giữa xe máy và xe tải ngày 12/5/2015. Anh Chỉnh là lao động chính trong gia đình, lại làm nghề phụ hồ cuộc sống vốn dĩ đã khó khăn, sau khi anh tử vong do TNGT cuộc sống gia đình càng thêm kiệt quệ. Gánh nặng đè lên vai người phụ nữ thất nghiệp, quần quật làm lụng quanh năm cũng không dư giả, trong khi hai đứa con mới chỉ 6 tuổi và 7 tuổi.  

Ông Nguyễn Tự Công Hoàng, Giám đốc Sở GTVT Bình Định tận tay trao số tiền hỗ trợ 2 triệu đồng do sự đóng góp của Công ty TNHH Vận tải Sơn Tùng và Taxi Mai Linh chi nhánh Bình Định cho gia đình các nạn nhân TNGT. Ông Hoàng động viên, chia sẻ những mất mát mà các gia đình phải gánh chịu.

"TNGT đã khiến các gia đình này thiệt hại nặng cả về vật chất lẫn tinh thần, cuộc sống vô cùng khó khăn. Món quà hỗ trợ tuy nhỏ nhưng hi vọng sẽ làm ấm một phần cho các gia đình này trong dịp Tết nguyên đán sắp đến" - ông Hoàng chia sẻ.

Xem thêm video Gia đình có 5 người bị TNGT dịp Tết 2016 giờ ra sao?

V.N