“Ma men” đâm gãy chân Thiếu úy CSGT đang làm nhiệm vụ

14/01/2016 07:24

Thiếu úy Tùng vẫn đang phải điều trị chấn thương gãy xương đùi do bị “ma men” đâm khi anh đang làm nhiệm vụ...

“ma men” đâm gãy chân thiếu úy csgt đang làm nhiệm vụ
Thiếu úy Lê Thanh Tùng

Đã ba tháng nay, Thiếu úy Lê Thanh Tùng, Đội CSGT huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La vẫn chưa thể cùng đồng đội đảm nhận nhiệm vụ tuần tra, đảm bảo ATGT mà cấp trên giao phó. Bởi sau khi rời bệnh viện, Thiếu úy Tùng vẫn đang phải điều trị chấn thương gãy xương đùi do bị “ma men” đâm khi anh đang làm nhiệm vụ TTKS, xử lý vi phạm giao thông.

Theo Thiếu úy Tùng, sự việc xảy ra vào khoảng 20h30 ngày 12/10/2015. Tối hôm đó, theo kế hoạch TTKS và xử lý vi phạm giao thông của Đội, anh cùng Tổ công tác làm nhiệm vụ tại Km 276 + 200, tiểu khu 8, thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn, Sơn La.

“Hôm đó, tôi đang đứng chốt thì nhận được thông báo của anh em qua bộ đàm, nói có một nam thanh niên đang lạng lách, đánh võng và phóng với tốc độ “ma đuổi”. Tôi đã ra tín hiệu buộc dừng phương tiện nhưng đối tượng vẫn không chấp hành mệnh lệnh, rú ga tiến thẳng vào Tổ công tác. Để bảo đảm an toàn, các anh em trong Tổ đã chủ động lui vào phía trong lề đường nhưng vẫn bị đối tượng cố tình truy kích, đâm thẳng vào người. Tôi bị đâm trúng người, đối tượng cũng bị ngã, cả hai bất tỉnh tại chỗ và được mọi người đưa đi cấp cứu”, Thiếu úy Tùng kể.

Ngay sau khi xảy ra tai nạn, Thiếu úy Tùng được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Mai Sơn, sau đó chuyển xuống Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) để cứu chữa. Thiếu úy Tùng bị gãy 1/3 xương đùi bên trái, chấn thương phần mềm và ảnh hưởng phần đầu. Bác sỹ chỉ định, anh phải nghỉ ngơi ít nhất 6 tháng để cố định chân.

Đối tượng vi phạm được xác định là Hoàng Văn Hặc (SN 1991, trú tại bản Lo, xã Chiềng Mung, huyện Mai Sơn). Hặc điều khiển phương tiện giao thông khi trong người có nồng độ cồn 0,768mg/lít khí thở. Đối tượng Hoàng Văn Hặc đã bị khởi tố về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Dù bị đối tượng đâm gãy chân, nhưng Thiếu úy Tùng nhắc đến Hặc là trầm giọng lại: “Hặc đã có gia đình và 2 con nhỏ, là trụ cột chính lo kinh tế gia đình. Gia đình Hặc còn rất khó khăn, ngồi trong nhà mà có thể nhìn thấy cả bầu trời qua mái lá. Biết hoàn cảnh đối tượng, tôi vừa thương vừa giận. Giận vì đối tượng đã khó khăn còn không chấp hành pháp luật, thương vì đối tượng bị pháp luật xử lý thì cuộc sống của 2 đứa trẻ rất khó khăn. Tuy vậy, sai đâu phải xử lý tới đó để còn làm gương cho các trường hợp khác”.

Hữu Tuấn