Ma men "cù nhầy" bỏ xe máy, nhất quyết không chịu cho CSGT đo nồng độ cồn

06/01/2021 13:54

Người đàn ông “thông chốt” CSGT không thành, liền vứt xe bỏ về trong tình trạng say xỉn tại TP.HCM.

Ma men

Ma men "cù nhầy" nhất quyết không chịu đo nồng độ cồn.

Khuya 5/1, Đội CSGT - TT Công an quận 11, TP.HCM tuần tra trên đường, kiểm tra xử lý người vi phạm khi tham gia giao thông có nồng độ cồn trên địa bàn quận.

Trên đường tuần tra, tổ công tác phát hiện người đàn ông (chưa rõ danh tính) chạy xe máy có dấu hiệu vi phạm nên đã ra hiệu lệnh dừng xe, kiểm tra nồng độ cồn.

Người này không dừng xe mà còn lao vào tổ CSGT đang làm nhiệm vụ rồi... tháo chạy. Lập tức, CSGT nhanh chóng phóng xe đuổi theo, ép sát, yêu cầu dừng xe xuất trình giấy tờ.

Ma men

Người vi phạm vứt luôn xe máy...

Ma men

... rồi đi bộ về nhà

Khi được CSGT kiểm tra nồng độ cồn, người này nói: “Tôi không còn biết gì nữa, không cần đo nồng độ cồn làm gì” rồi bỏ xe máy, đi bộ về nhà. CSGT - TT Công an quận 11 đã gọi điện Công an phường đến chứng kiến, niêm phong đưa phương tiện về trụ sở.

Theo lãnh đạo Đội CSGT - TT, với hành vi trên, người đàn ông này có thể bị phạt hành chính về 3 tội danh: “Không chấp hành hiệu lệnh của người kiểm soát giao thông”, phạt tiền từ 600 nghìn đến 1 triệu đồng; “Không chấp hành yêu cầu kiểm tra về nồng độ cồn của người thi hành công vụ”, phạt tiền từ 6 triệu đến 8 triệu đồng; “Không xuất trình GPLX và giấy đăng ký xe”, sẽ bị tạm giữ phương tiện đến 7 ngày, ngoài việc phải nộp phạt từ 800 nghìn đến 1 triệu 200 nghìn đồng.

Ngoài ra, tổ công tác còn ra hiệu dừng xe đối với người đàn ông mặc áo trắng (chưa rõ danh tính) điều khiển xe máy có biểu hiện say xỉn. Sau kiểm tra, CSGT phát hiện người này đã vi phạm nồng độ cồn với mức 0,109mg/l khí thở. Tuy nhiên, người đàn ông này đã từ chối xuất trình giấy tờ tùy thân, GPLX.

Với lỗi vi phạm trên, người này bị phạt 2,5 triệu đồng, tạm giữ giấy phép lái xe 11 tháng, giữ phương tiện 7 ngày.

Thúy Vy