"Ma men" bị đo nồng độ cồn: “Lương 3 triệu, đóng phạt lấy xe hết 7 triệu"

17/03/2021 11:39

Sau khi đi nhậu trở về nhà, anh N. bị CSGT đo nồng độ cồn, phạt 7 triệu đồng. Anh cho biết, lương tháng chỉ có 3 triệu, tiền đâu mà đóng phạt...

Uống bia với bạn, ông Q. bị phạt 7 triệu đồng.

Khuya 16/3, Đội CSGT Tuần tra dẫn đoàn thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an TP.HCM (PC08) đã lập chốt đo nồng độ cồn người điều khiển xe máy tại giao lộ đường Tô Ngọc Vân - Phạm Văn Đồng, TP. Thủ Đức.

Trong một giờ, nhiều xe máy đã bị CSGT mời vào làm việc. Một số khác thấy chốt CSGT đã quay đầu leo lên vỉa hè tháo chạy tán loạn.

Chạy trên đường Tô Ngọc Vân hướng về TP. Thủ Đức, khi còn cách nhà khoảng 500m, ông T.T.Q. (57 tuổi) đã bị CSGT mời vào để kiểm tra.

Tại đây, sau khi đo ông Q. cho kết quả nồng độ cồn 0.450mg/lít khí thở. Với vi phạm trên, ông Q. sẽ bị xử phạt 7 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 23 tháng, tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Nói về lý do đi xe máy mà uống rượu bia, ông Q. cho biết, sau khi làm xong việc được bạn rủ vào nhậu. “Đi làm nên đi xe máy, bạn bè rủ vào nhậu cũng khó từ chối. Tôi uống vài chai bia, đủ tỉnh táo về nhà, nhà sát bên nên chạy rất chậm".

Lần đầu đi xe máy uống bia và cũng là lần đầu tiên bị bắt, lần sau tôi đi nhậu sẽ đi xe ôm để đảm bảo an toàn”, ông Q. nói.

4 người vi phạm bị xử phạt đều có nồng độ cồn ở mức "khủng".

Tương tự, anh N.D.N. (26 tuổi, quê Đắk Nông) cũng bị CSGT mời vào để thực hiện đo nồng độ cồn. Vào chốt kiểm tra, anh N. khẳng định mình không uống bia.

CSGT lấy máy để kiểm tra độ cồn, khi cho kết quả 0.516mg/lít khí thở anh N. mới thừa nhận mình có uống vài lon bia.

Với lỗi vi phạm trên, anh N. sẽ bị xử phạt 7 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 23 tháng, tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Anh N. cho biết, mình mới từ quê Đắk Nông vào TP.HCM để làm phụ bếp. “Tôi đi làm phụ bếp mỗi tháng có 3 triệu, giờ bị phạt đến 7 triệu đồng, lấy tiền đâu mà đóng...”, anh N. than vãn.

Chở theo 2 người bạn trên xe máy, anh T. bị công an xử phạt.

Anh C.H.H. (29 tuổi, quê Hà Tĩnh) dừng chờ đèn đỏ cũng bị CSGT mời vào kiểm tra nồng độ cồn. Tại đây, anh H. cho kết quả 0.657mg/ lít khí thở.

Anh H. đã gọi điện “cầu cứu” nhiều người và xin xỏ CSGT bỏ qua nhưng không thành. CSGT đã lập biên bản xử phạt người này với số tiền 7 triệu đồng, tạm giữ xe 7 ngày, tước giấy phép lái xe 23 tháng.

Anh V.V.T., đi nhậu về chở theo 2 người bạn trên xe máy đã bị CSGT mời vào kiểm tra. Tại đây, anh T. không xuất trình được CMND, bằng lái xe, không có giấy đăng ký xe máy.

Ngoài ra, kiểm tra nồng độ cồn của anh T. cho kết quả 0.598mg/lít khí thở. Với lỗi vi phạm này, anh T. sẽ bị phạt khoảng 10 triệu đồng.

Bùi Tư