Long An: Xử lý, khắc phục “ổ voi” trên tuyến tránh QL1

10/10/2016 15:59

"Ổ voi" được khắc phục và đào khoảng 150m đường rãnh để thoát nước khu vực ngã tư Hùng Vương với tuyến tránh

long an: xử lý, khắc phục “ổ voi” trên tuyến tránh ql1

Đào hơn 150m đường rãnh thoát nước dọc tuyến tránh QL1 và xử lý xong "ổ voi" ngã tư Hùng Vương. Ảnh: Hải Đường

Chiều 10/10, ông Trần Thanh Nam, Chi cục trưởng Chi cục QLĐB IV.3 cho biết, đã xử lý những ổ voi trên QL 1 mà Báo Giao thông có thông tin phản ánh.

Theo đó, tuyến tránh QL1 đoạn qua TP Tân An có nhiều “ổ voi” xuất hiện và nước đọng nhiều nơi Chi cục tiến hành khảo sát và cho xử lý, khắc phục những “ổ voi”, “ổ gà” trên đường tránh và ngã tư đường Hùng Vương thuộc phường 6, TP Tân An. Đồng thời cho đào khoảng 150m đường rãnh thoát nước, nằm dọc phía Cty CP IDICO để thoát nước khu vực ngã tư Hùng Vương với tuyến tránh. “Nguyên nhân nước đọng ở một số khu vực trên tuyến tránh QL1, là do chưa có hệ thống thoát nước dọc”, ông Nam cho biết.

Như Báo Giao thông ngày 1/10 đưa tin, những ngày cuối tháng 9, mưa liên tục trên địa bàn Long An. Qua đó, đã xuất hiện nhiều “ổ voi” trên tuyến tránh QL1, đoạn từ vòng xoay phường 5 đến vòng xoay phường 4, TP Tân An.

Nghiêm trọng nhất là điểm ngã tư Hùng Vương với tuyến tránh, có bốn “ổ voi”, có ổ sâu khoảng 4 tấc và rộng hơn 2m nằm hai bên làn đường xe ô tô. Riêng khu vực vòng xoay phường 4, mặt đường bị “ổ gà” nhiều chỗ kéo dài một đoạn gần 10m. Điểm ngã tư QL62 với tuyến tránh cũng có một vài điểm mặt đường bị hư hỏng, nước đọng lại không thoát được

Hải Đường