Long An: Nhà hàng sắm 4 ô tô xe máy, sẵn sàng đưa khách nhậu về miễn phí

09/01/2020 09:59

Qua hơn 1 tuần kiểm tra, lực lượng CSGT Long An đã phát hiện 968 vụ vi phạm giao thông đường bộ, trong đó có 60 vi phạm nồng độ cồn.

Long An: Nhà hàng sắm 4 ô tô xe máy, sẵn sàng đưa khách nhậu về miễn phí 1
Lực lượng CSGT Long An kiểm tra nồng độ cồn theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP

Sáng 9/1, Thượng tá Lại Văn Út, Phó trưởng phòng CSGT Long An cho biết, qua hơn 1 tuần kiểm tra, lực lượng CSGT đã phát hiện 968 vụ vi phạm trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Trong đó có 60 vụ vi phạm nồng độ cồn, hầu hết là người điều khiển mô tô, xe máy.

Chưa có trường hợp nào bị xử phạt khi có uống rượu chạy xe đạp, cũng như chống đối lực lượng làm nhiệm vụ hay bỏ xe đi khỏi hiện trường.

Cũng theo Thượng tá Út, Phòng CSGT đã xây dựng kế hoạch phối hợp với Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ, Mặt trận Tổ quốc… tổ chức tuyên truyền Nghị định 100/2019/NĐ-CP lòng ghép vào các buổi sinh hoạt, họp tổ dân phố.

Ngoài ra còn phối hợp Liên đoàn Lao động tỉnh, các tổ chức Công đoàn ở Khu, Cụm công nghiệp dọc trên tuyến QL1, QL50, QL62, QLN2 để tuyên truyền trong công nhân, người lao động. Đặc biệt, CSGT sẽ kiểm tra gắt gao người điều khiển các phương tiện giao thông trên các tuyến QL bởi giáp Tết sẽ có lượng người lưu thông nhiều và nguy cơ mất ATGT...

"Tại nhà hàng Hải Âu, thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức (Long An), thời gian qua đã tổ chức đưa miễn phí khách 'nhậu' về nhà. Mô hình này sẽ được nhân rộng trong thời gian tới, nhất là khi Nghị định 100/2019/NĐ-CP ra đời sẽ mang lại hiệu quả cao trong công tác tuyên truyền”, Thượng tá Út cho biết.

Long An: Nhà hàng sắm 4 ô tô xe máy, sẵn sàng đưa khách nhậu về miễn phí 2
Trong 8 ngày thực hiện kiểm tra nồng độ cồn đã phát hiện 60 vụ vi phạm theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP

Trao đổi với PV, ông Trần Văn Sang, chủ nhà hàng Hải Âu cho biết, những năm gần đây, tình trạng uống rượu, bia điều khiển phương tiện giao thông gây tai nạn xảy ra khá nhiều. Trong hoạt động kinh doanh, nhà hàng luôn đặt mục tiêu phục vụ chu đáo và an toàn cho khách nên nhà hàng áp dụng mô hình hướng dẫn khách ra về an toàn và tổ chức việc đưa miễn phí khách về nhà bằng ô tô, xe máy của nhà hàng.

Với việc làm này, nhà hàng mong tạo được sự an tâm cho khách và gia đình khi đến dùng tiệc tại nhà hàng, góp phần nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông, hạn chế xảy ra tai nạn.

“Để mô hình gắn trách nhiệm chủ kinh doanh nhà hàng, quán ăn với bảo đảm ATGT, tôi xây dựng nội quy và phân công trách nhiệm cho bộ phận tiếp tân hướng dẫn khách. Nhà hàng chuẩn bị sẵn xe cùng các tài xế để phục vụ khi khách có yêu cầu, hiện mỗi ngày có hơn 10 trường hợp được nhà hàng đưa về. Khi khách có nhu cầu về bằng taxi, nhân viên nhà hàng liên hệ với các hãng taxi đảm bảo đưa khách về nhà an toàn”, ông Sang nói.

Long An: Nhà hàng sắm 4 ô tô xe máy, sẵn sàng đưa khách nhậu về miễn phí 3
Lực lượng CSGT Long An TTKS, xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ - đường sắt và tuyên truyền Nghị định 100/2019/NĐ-CP

Theo ghi nhận của PV, từ đầu năm 2020 đến nay tại Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Long An có 22 trường hợp bị TNGT liên quan đến việc sử dụng rượu, bia và 1 trường hợp người điều khiển xe máy có nồng độ cồn trong máu...

Lê Lối