Long An: Đi tập thể dục phải trả 20.000đ phí qua đò Diệp Mai

29/11/2017 14:51

Nhiều người dân rất bức xúc trước tình trạng chủ bến đò Diệp Mai thu phí qua đò vào ban đêm quá cao.

long an: Đi tập thể dục phải trả 20.000đ phí qua đò diệp mai

Sau khi cầu Tân An 1 tạm ngưng lưu thông bến đò Diệp Mai tăng cường 2 phương tiện đưa khách qua sông Vàm Cỏ Tây. Ảnh: Hải Đường 

Những ngày qua, nhiều người dân ở phường 5, TP.Tân An (Long An) rất bức xúc trước tình trạng chủ bến đò Diệp Mai thu phí qua đò vào ban đêm quá cao, 10.000 đồng/người lượt và xe, học sinh cũng lấy tiền.

Chị Ng.Th.C, ngụ đường Cử Luyện, phường 5, TP.Tân An cho biết, do cầu Tân An 1 tạm ngưng lưu thông để sửa chữa nên mỗi buổi sáng chỉ phải đi đò Diệp Mai qua công viên phường 3 (TP.Tân An) tập thể dục. “Để kịp thời gian đi làm và cũng muốn có sức khỏe tốt nên tôi phải dậy sớm từ 5h sáng, sau đó điều khiển xe máy qua đò Diệp Mai sang phường 1 (TP.Tân An) để tập thể dục. Tuy nhiên, mỗi chuyến qua đò phải tốn phí 10.000 đồng. Như vậy, chuyến đi, chuyến về mất 20.000 đồng, trong khi giá thu phí qua bến đò này được quy định 4.000 đồng/lượt người và xe mô tô”, chị C. tâm sự.

Còn anh Ng.A.H. (nhà ở phường 5) cho rằng, chủ bến đò Diệp Mai không đồng nhất trong việc thu phí qua đò đối với học sinh. Theo quy định, đối tượng học sinh được miễn phí khi qua đò Diệp Mai. Dù vậy, những ngày qua một số học sinh vẫn phải trả tiền phí qua đò, trong đó có con của anh H. “Không những vậy, tài công còn tổ chức uống rượu, bia trên đò vào ban đêm, điều này hết sức nguy hiểm trong quá trình điều khiển phương tiện đưa khách sang sông”, anh H. cho biết.

long an: Đi tập thể dục phải trả 20.000đ phí qua đò diệp mai

Đơn vị thi công đang tập trung tháo dỡ nhịp sắt cầu Tân An 1. Ảnh: Hải Đường 

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Phùng Văn On, Phó trưởng ban Thường trực Ban ATGT tỉnh cho biết, sẽ có văn bản chỉ đạo các ngành liên quan xác minh làm rõ nhưng thông tin trên. Qua đó, kịp thời chấn chỉnh không để tình trạng này tiếp diễn, gây bức xúc trong dư luận.

Còn theo ông Đinh Công Khanh, Giám đốc Cảng vụ đường thủy nội địa Long An cho biết, theo quy định mức phí qua đò Diệp Mai 4.000/lượt người và xe máy (trong giờ hành chính và đến 22h). Sau 22h, khách có nhu cầu qua đò thì trả tiền phí theo sự thỏa thuận. Riêng vấn đề nhân viên bến đò thu 10.000 đồng/lượt người và mô tô từ 5h sáng. Cảng vụ đang xác minh làm rõ, kể cả tài công tổ chức uống rượu, bia trên đò. “Bước đầu nhân viên bến đò Diệp Mai thừa nhận có thu 10.000 đồng/lượt từ 4h sáng”, ông Khanh cho biết.

Hải Đường