Lợi dụng cân hỏng, hàng trăm xe nối đuôi vượt trạm

03/05/2014 08:21

Hằng trăm xe tải nằm chờ hai đầu trạm cân "chen nhau" chạy khiến QL1A xảy ra tắc nghẽn kéo dài khoảng 20km từ Diễn Châu đến Nghi Lộc.

Để khắc phục sự cố, sáng 30-4, trạm cân lưu động đưa một cân dự phòng (dạng cân tay, không được nối mạng) vào sử dụng thay cân điện tử. Tuy nhiên, cân này cũng bị cháy, hỏng do gặp trời mưa.

Hằng trăm xe tải nằm chờ hai đầu trạm cân “chen nhau” chạy khiến QL1A xảy ra tắc nghẽn kéo dài khoảng 20km từ Diễn Châu đến Nghi Lộc.

“Cân bị hỏng là bất khả kháng, cán bộ trạm không thể có biện pháp gì để khắc phục. Ước tính trọng hai ngày 30-4 và 1-5 có gần 400 xe vượt trọng tải nối đuôi nhau vượt qua trạm. Đến sáng 2-5, sau khi đưa một cân dự phòng mới (dạng cân tay) vào sử dụng nên tình hình tại trạm cân đã ổn định trở lại. Việc xử phạt xe quá tải vẫn tiến hành”, ông Chương nói.

“Hiện tại cân điện tử chính vẫn đang được sửa chữa tại Hà Nội chưa biết khi nào xong. Cân dự phòng này có đầy đủ chức năng như cân điện tử chính, nhưng chỉ khác là không được nối mạng”, ông Chương cho biết thêm.

Trước đó, Giám đốc Sở GTVT Nghệ An Nguyễn Hồng Kỳ đã đình chỉ công tác 3 cán bộ trạm cân Trần Xuân Thành (56 tuổi, đội phó đội thanh tra khu vực 2), Nguyễn Văn Khánh (55 tuổi) và Phùng Đức Minh (29 tuổi) đều thuộc cán bộ thanh tra Sở GTVT Nghệ An để điều tra, làm rõ vi phạm tác phong trong lúc làm nhiệm vụ.

TTO