Loạt phụ nữ đầu trần phi xe máy vào ngõ cụt khi gặp cảnh sát 141

03/11/2021 17:08

Thấy cảnh sát 141 tuýt còi, hàng loạt phụ nữ không đội MBH đã phi xe máy vào ngõ cụt trên phố Lê Duẩn (Hà Nội) và vẫn bị lập biên bản xử lý.

Chiều 3/11, PV Báo Giao thông cùng Tổ công tác đặc biệt Y4/141 Công an TP Hà Nội làm nhiệm vụ TTKS, xử lý vi phạm giao thông trên phố Lê Duẩn thuộc địa bàn phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội).

Đến khoảng 16h chiều cùng ngày (3/11), Tổ Y4/141 đã phát hiện và ra hiệu lệnh dừng nhiều xe máy hướng Giải Phóng đi Lê Duẩn, trong đó có nhiều nữ, nam thanh niên không đội MBH.

Tuy nhiên, những tài xế xe máy không đội MBH khi thấy cảnh sát ra hiệu lệnh dừng xe đã cho xe rẽ trái, băng qua đường tàu, phi vào ngõ 324 đường Lê Duẩn.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Hai phụ nữ không đội MBH, phi xe máy vào ngõ cụt tránh cảnh sát vẫn bị mời về chốt Y4/141 giải quyết vi phạm

Tuy nhiên, lực lượng cảnh sát cơ động của Tổ công tác Y4/141 lập tức bám theo, yêu cầu những người phụ nữ quay lại để xử lý vi phạm.

Điển hình, trường hợp chị Trần M.A (ở phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) đi xe máy Vespa LX màu đỏ mang BKS 29B1-666.6x, phía sau chở 1 người phụ nữ, cả hai đều không đội MBH.

Khi thấy Tổ công tác, chị M.A đã điều khiển xe phi vào ngõ nhưng không ngờ đó lại là ngõ cụt, lại bị cảnh sát cơ động bám sát, yêu cầu quay trở lại chốt kí vào biên bản vi phạm lỗi "Người điều khiển xe máy và chở người ngồi sau không đội MBH".

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

Tổ công tác Y4/141 kiểm tra đôi nam nữ đi xe máy trên đường Lê Duẩn, Hà Nội

Tiếp đó, người phụ nữ không đội MBH, điều khiển xe máy Vision màu đỏ đen mang BKS 29E2-124.5x cũng phi vào trong ngõ và được chiến sĩ cảnh sát cơ động của Tổ Y4/141 yêu cầu về chốt giải quyết vi phạm.

Người phụ nữ này là chị Nguyễn T.H. (ở quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) sau đó đã chấp hành, kí vào biên bản lỗi vi phạm không đội MBH.

Theo ghi nhận của PV, nhiều trường hợp người điều khiển xe máy có đội MBH, nhưng khi thấy Tổ công tác Y4/141 ra tín hiệu dừng xe thì vẫn cho xe máy rẽ vào ngõ để "né" tổ công tác. Những trường hợp này đều bị cảnh sát bám theo, yêu cầu ra chốt để giải quyết vi phạm.

Cũng trong chiều 3/11, Tổ công tác cũng đã kiểm tra một xe máy không giấy tờ, không biển số do một người phụ nữ điều khiển. Nghi là xe gian, nên Tổ công tác Y4/141 đã bàn giao người và phương tiện cho Công an phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng tiếp tục xử lý theo qui định.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 3

Tổ công tác Y4/141 bàn giao chiếc xe máy không giấy tờ, không biển số cho Công an phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Trung tá Trần Văn Công, Phó đội trưởng Đội CSGT số 4 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) - Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt Y4/141 thông tin, chỉ trong hơn 1 giờ đồng hồ chiều 3/11, Tổ công tác Y4/141 làm nhiệm vụ tại đường Lê Duẩn (quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) đã lập biên bản 10 trường hợp người điều khiển xe máy vi phạm không đội MBH.

"Khi cảnh sát yêu cầu những người này ra giải quyết vi phạm, họ đều nói rẽ vào ngõ vì nhà người quen, nhưng khi hỏi người quen ở số nhà bao nhiêu, tên là gì thì đều không trả lời được. Với vi phạm không đội MBH, Tổ công tác đã lập biên bản, ra quyết định xử phạt tại chỗ mức 250 nghìn đồng/1 trường hợp vi phạm theo quy định của Nghị định số 100 của Chính phủ", Trung tá Trần Văn Công nói.

Văn Huế