Loạt ca nô, mô tô nước không phép vẫn lén lút chở khách trên vịnh Vĩnh Hy

17/09/2022 13:30

Hàng chục ca nô, mô tô nước không đủ điều kiện hoạt động vẫn lén lút chở khách du lịch trên vịnh Vĩnh Hy, tỉnh Ninh Thuận.

Ban ATGT tỉnh Ninh Thuận vừa có báo cáo về kết quả kiểm tra công tác đảm bảo trật tự ATGT đường thủy nội địa tại khu vực vịnh Vĩnh hy và Bãi Kinh (huyện Ninh Hải).

Loạt ca nô, mô tô nước không phép vẫn lén lút chở khách trên vịnh Vĩnh Hy 1

100% phương tiện mô tô nước tại Vịnh Vĩnh Hy đều không đủ điều kiện hoạt động.

Theo đó, trong đợt kiểm tra vừa qua, tổ công tác liên ngành đã phát hiện hàng chục phương tiện thủy nội địa không đủ điền kiện vẫn lén lút hoạt động du lịch trên vịnh Vĩnh Hy.

Cụ thể, có 17/36 ca nô không đủ điều kiện hoạt động và 14 mô tô nước không giấy tờ hoạt động đưa đón khách du lịch; 1 tàu đáy kính đã hết hạn đăng kiểm và bảo hiểm; 3/4 nhà hàng nổi trên không đủ điều kiện hoạt động.

Ngoài ra, tổ công tác liên ngành cũng đã kiểm tra, chấn chỉnh tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường gây cản trở lưu thông ở khu vực này; nhắc nhở và xử lý một số tàu, bè chở khách du lịch không mặc áo phao trên vịnh Vĩnh Hy.

Loạt ca nô, mô tô nước không phép vẫn lén lút chở khách trên vịnh Vĩnh Hy 2

Điểm du lịch biển vịnh Vĩnh Hy tại xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận.

Ông Phan Tấn Cảnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận cũng đã có văn bản giao Sở GTVT, Sở VHTT&DL phối hợp cùng các sở, ngành, địa phương và đơn vị liên quan tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đình chỉ đối với các trường hợp vi phạm.

Đức An