Lơ là phòng chống dịch, nhiều xe khách qua Bình Thuận bị phạt nặng

07/06/2021 16:06

Trong vòng một tuần, lực lượng TTGT Bình Thuận đã xử lý 14 xe khách vi phạm phòng chống dịch Covid-19.

Lơ là phòng chống dịch, nhiều xe khách qua Bình Thuận bị phạt nặng 1

Kiểm tra một xe khách có dấu hiệu vi phạm.

Ngày 7/6, tin từ Thanh tra Sở GTVT tỉnh Bình Thuận cho biết, đã lập biên bản xử phạt hành chính 14 trường hợp xe khách vi phạm phòng chống dịch Covid-19.

Các hành vi vi phạm chủ yếu như: Không chấp hành các quy định phòng chống dịch theo yêu cầu của cơ quan chức năng, đón trả khách không đúng quy định, không có danh sách hành khách, hợp đồng. Tổng số tiền phạt hơn 61 triệu đồng.

Ông Mai Trọng Bình - Phó chánh TTGT Sở GTVT Bình Thuận cho biết, hiện ngoài lực lượng được bố trí tại các chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19, các Đội cũng tăng cường tuần tra trên các tuyến QL1, QL28B, QL55, các tuyến đường tỉnh và các bến xe để xử lý các trường hợp vi phạm.

Liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19, chiều 7/6, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận vừa ban hành công văn chỉ đạo tăng cường kiểm soát xe ô tô tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19. Yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các chốt kiểm soát các phương tiện ở các tuyến đường cửa ngõ.

Giao công an tỉnh, Sở GTVT tăng cường kiểm tra các đơn vị kinh doanh vận tải, thường xuyên tuần tra, kiểm soát trên Quốc lộ để phát hiện, xử lý các phương tiện từ các tỉnh, thành khác vào Bình Thuận, kể cả các phương tiện mang biển kiểm soát của tỉnh Bình Thuận.

Trước đó ngày 30/5, UBND tỉnh Bình Thuận chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố thành lập các chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh. Ngoài các chốt, lực lượng CSGT, thanh tra giao thông còn tăng cường tuần tra, kiểm soát dọc các tuyến quốc lộ, xử lý nghiêm các trường hợp đón trả khách sai quy định và các xe vận tải hành khách TP.HCM và các tỉnh, thành có dịch đến Bình Thuận.

Vĩnh Phú