Liều lĩnh đi vào đường ngập, xe buýt cùng 3 người suýt bị nước lũ cuốn trôi

22:02, 29/10/2020

Bất chấp biển cảnh báo, một tài xế xe buýt ở Hà Tĩnh đã đi vào đường ngập và suýt bị nước lũ cuốn trôi cùng 3 người trên xe.

Liều lĩnh đi vào đường ngập, xe buýt cùng 3 người suýt bị nước lũ cuốn trôi 1
Chiếc xe buýt chết máy giữa dòng nước lũ chảy xiết

Tối ngày 29/10, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Nguyễn Trọng Danh, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Một chiếc xe buýt đi vào địa bàn suýt nước bị nước lũ cuốn trôi; may mắn người dân đã kịp ứng cứu, dùng máy cẩu kéo ra khỏi dòng nước chảy xiết.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 18h40' tối cùng ngày (29/10), 1 chiếc xe buýt tuyến 04 của Công ty CP Vận tải ô tô Hà Tĩnh chạy từ thị trấn Tây Sơn (huyện Hương Sơn) về TP. Hà Tĩnh theo đường tránh lũ xã Sơn Diệm.

Video người dân "giải cứu" xe buýt mắc kẹt giữa dòng nước lũ

Khi đi đến đoạn tiếp giáp đường Hà Huy Quang (gần cổng Đền Cả) thì đường bị ngập sâu. Mặc dù chính quyền địa phương đã đặt biển cảnh báo cấm phương tiện đi lại, nhưng tài xế này vẫn liều lĩnh điều khiển xe chạy qua. Khi ra giữa dòng nước thì xe bị ngập, chết máy, xe bị dòng nước xô đẩy dần.

Rất may, thời điểm này, một chiếc xe cẩu cứu hộ đang ở gần đó. Phát hiện sự việc, người dân đã dùng dây cáp buộc đuôi xe buýt rồi dùng xe cẩu rồi kéo ra khỏi dòng nước lũ. Tuy nhiên, do nước ngập sâu và chảy mạnh nên phải mất hơn 20 phút, chiếc xe buýt mới được kéo ra khỏi vị trí ngập nước.

Liều lĩnh đi vào đường ngập, xe buýt cùng 3 người suýt bị nước lũ cuốn trôi 2
Người dân móc dây giải cứu xe buýt

Ông Danh cho biết thêm: Từ trưa nay, đoạn đường này đã ngập khoảng 1,2m, chính quyền địa phương đã đặt biển cảnh báo 2 đầu nhưng tài xế vẫn bất chấp vượt qua.

“Đoạn đường này thấp hơn mặt bằng chung, nên ngập sâu và nước chảy xiết. Nếu không có xe cẩu ở đó kéo ra thì chiếc xe buýt đã bị nước lũ cuốn trôi. Một điều không hiểu là sao hôm nay xe buýt lại đi vào đường này, không đúng với lộ trình bình thường của xe”, ông Danh nói.

Được biết, thời điểm xảy ra vụ việc, ngoài tài xế còn có 1 phụ xe và một nữ hành khách.

Sỹ Hòa