Liên tiếp xử lý xe HAV "trá hình" hợp đồng, bắt khách lẻ

30/10/2016 11:47

Đội CSGT Công an TP Huế vừa xử phạt thêm xe HAV núp bóng xe du lịch để bán vé lẻ cho hành khách.

liên tiếp xử lý xe hav "trá hình" hợp đồng, bắt khách lẻ
Xe HAV BKS 75B - 010.16 bị CSGT TP Huế thổi phạt trên đường Tố Hữu (nối dài) chiều 29/10.

Theo đó, khoảng 17h10 chiều 29/10, xe HAV Travel chạy tuyến Huế - Đà Nẵng đón 9 hành khách tại Văn phòng đại diện của nhà xe ở số 20 Dương Văn An (TP Huế). Khi xe vừa lăn bánh khỏi địa điểm trên sang đường Tố Hữu (nối dài) đi hướng Nam vào TP Đà Nẵng thì bị lực lượng CSGT TP Huế dừng kiểm tra.

Để đối phó tài xế xe HAV BKS 75B - 010.16 Hồ Anh Quốc (SN 1965, trú Tam Thuận, Thanh Khê, Đà Nẵng) đưa bản "hợp đồng thuê xe vận chuyển" giữa HAV và bên thuê. Tuy nhiên, qua quá trình kiểm tra, lấy lời khai của hành khách, nhiều người trong tổng số 9 khách trên xe cho biết mình đặt mua vé qua tổng đài của HAV và được nhà xe này bán vé lẻ.

"Các thông tin quảng bá của HAV cũng nói vận chuyển khách tuyến Huế-Đà Nẵng, đưa đón tận nhà, nên tôi tưởng xe này chạy đúng luật", anh Tuấn, một hành khách trên xe nói và cho biết thêm: hành khách đều dễ dàng đặt mua vé lẻ của HAV với mức 180.000 đồng/vé. Tôi đi lại nhiều lần nên biết. Chỉ có điều bất thường, ngày 29/10 khi  đến văn phòng của nhà xe mua vé, họ lấy lí do này nọ và không xuất phiếu đặt chỗ.

liên tiếp xử lý xe hav "trá hình" hợp đồng, bắt khách lẻ
Đến khoảng 18h40 cùng ngày, tài xế xe HAV vi phạm mới chịu ký biên bản xử phạt.

Sau hơn 1 giờ đồng hồ cự cãi, gọi điện thoại cầu cứu và nhờ thêm 2 nhân viên nữ của nhà xe đến hiện trường phân trần, đến 18h40 cùng ngày 29/10, tài xế Quốc buộc phải ký vào biên bản vi phạm hành chính với các lỗi: Xe hợp đồng vận chuyển khách nhưng bán vé lẻ, xe vận chuyển đón khách không đúng quy định. Với các lỗi trên, tài xế xe 75B - 010.16 bị tước GPLX, tạm giữ giấy chứng nhận đăng kiểm xe.

Như Báo Giao thông đưa tin, đây là lần thứ 3 trong ngày 29/10 xe HAV bị cơ quan chức năng xử phạt. Trước đó vào trưa 29/10, xe trung chuyển và xe chở khách của HAV bị TTGT Đà Nẵng xử phạt liên tiếp trên đường Hà Huy Tập và đường Nguyễn Tất Thành (thuộc quận Thanh Khê, Đà Nẵng) với các lỗi tương tự.  

>>>>> Xem thêm clip Qua facebook, TTGT Đà Nẵng bắt xe dù đưa đón khách trong nội thành:

Xuân Huy - Tấn Việt