Liên quan ca mắc Covid-19 tại Hà Nam, bến xe Đà Nẵng chống dịch thế nào?

11:44, 30/04/2021

Bến xe trung tâm Đà Nẵng đang đẩy mức độ phòng, chống dịch lên cao nhất khi lượng khách đổ về bến trong những ngày lễ rất đông.

Liên quan ca mắc Covid-19 tại Hà Nam, bến xe Đà Nẵng chống dịch thế nào? 1

Bến xe trung tâm Đà Nẵng đông nghịt trong dịp lễ

Sáng 30/4, hàng nghìn người tiếp tục đổ về Bến xe trung tâm Đà Nẵng. Từ cổng bến, người người tay xách nách mang hành lý vào trong bến, xe máy ùn ùn nối đuôi nhau vào bãi đỗ xe.

Khắp khu vực nhà chờ, vị trí xe lên tài đều được dán thông báo về việc thực hiện nguyên tắc 5K. Loa phát thanh phát đi những thông tin tuyên truyền về phòng, chống dịch. Lực lượng bảo vệ tại bến xe liên tục kiểm tra, nhắc nhở hành khách sát khuẩn, đeo khẩu trang cẩn thận.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV, do lượng người đổ về bến xe trong sáng nay quá đông nên việc giãn cách khi lên xe không được chú trọng. Dòng người san sát nhau chờ lên dãy xe đang xếp hàng dài tại vị trí lên tài.

>>> Clip: Hành khách khẩu trang kín mít tại Bến xe trung tâm Đà Nẵng:

Trao đổi với Báo Giao thông, ông Phạm Lợi, Tổng giám đốc Công ty CP Vận tải và Quản lý bến xe Đà Nẵng cho biết, lượng khách đổ về bến trong dịp nghỉ lễ đông nên bến xe nâng mức phòng, chống dịch lên mức cao nhất.

Trong đó, yêu cầu các đơn vị vận tải phải chuẩn bị khẩu trang, nước sát khuẩn phục vụ hành khách trước khi lên xe.

Tại bến đã thiết lập một bàn khai báo y tế, những xe khách đường dài về bến đều phải khai báo y tế để lưu trữ, cung cấp cho cơ quan chức năng khi cần thiết.

Đồng thời, cung cấp thông tin về chuyến xe mà bệnh nhân Covid-19 tại Hà Nam từng đi để những người tiếp xúc với chuyến xe này chủ động cách ly, khai báo với cơ quan chức năng.

Liên quan ca mắc Covid-19 tại Hà Nam, bến xe Đà Nẵng chống dịch thế nào? 2

Đeo khẩu trang là biện pháp bắt buộc đối với hành khách khi vào bến xe trong thời điểm phòng, chống dịch

Trước đó, N.V.Đ. (28 tuổi, trú xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) từ Nhật Bản về Đà Nẵng và cách ly tại một khách sạn trên địa bàn. Sau 3 lần có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 trong 14 ngày cách ly, anh Đ. đủ điều kiện hoàn thành cách ly.

Ngày 21/4, anh Đ. ra Bến xe trung tâm Đà Nẵng lên xe khách Tân Kim Chi về Hà Nam. Ngày 24/4, anh Đ. có biểu hiện ho, sốt nên khai báo y tế.

Ngày 29/4, ngành y tế tỉnh Hà Nam thông báo anh Đ. dương tính SARS-CoV-2. Bốn người trong gia đình anh này cũng có kết quả dương tính.

Ngọc Vũ - Vĩnh Nhân