Lắp rào chắn, ngăn xe máy vào làn đường đi bộ dài nhất Thủ đô

24/03/2019 16:08

Sở GTVT Hà Nội vừa lắp rào chắn hai đầu đường dành cho xe thô sơ và người đi bộ ven sông Tô Lịch, ngăn xe máy đi vào.

Lắp rào chắn, ngăn xe máy vào làn đường đi bộ dài nhất Thủ đô 1
Tuyến đường Láng mở rộng có làn dành riêng cho người đi bộ và xe thô sơ vừa được lắp rào chắn ngăn xe máy.

Theo đơn vị thi công, rào chắn cao khoảng 20cm, có thể ngăn xe máy vượt qua; nhưng không ảnh hưởng đến người đi bộ và người đi xe đạp.

Làn đường đi bộ dài nhất Thủ đô, thuộc dự án mở rộng đường Láng có chiều dài 4km dọc sông Tô Lịch đoạn từ Ngã tư Sở đến Cầu Giấy, dù chưa chính thức hoàn thành, đưa vào khai thác đã được rất nhiều người dân thích thú, hàng ngày đến tham quan, đi bộ và người đi xe đạp, tập thể dục...

Lắp rào chắn, ngăn xe máy vào làn đường đi bộ dài nhất Thủ đô 2
Hệ thống biển báo cũng được lắp đặt đồng bộ

Làn đường dành riêng cho người đi bộ, đi xe đạp này nằm cách biệt hoàn toàn với làn đường dành cho ô tô, xe máy bằng dải phân cách. Dải phân cách còn được trồng 3 tầng cây, tầng trên cùng là những cây bóng mát như phượng, ban, muồng... tầng giữa là những cây bụi như tường vi, dâm bụt, hoa giấy và tầng dưới cùng là thảm cỏ, dương xỉ, muống nhật... Lan can cao tới 1,5m lắp đặt chạy dọc bờ sông để đảm bảo cho an toàn cho người đi bộ, đi xe đạp.

Tại mỗi điểm giao cắt đều được lắp đặt biển báo, đèn tín hiệu báo hiệu làn đường dành riêng cho xe đạp, người đi bộ. Mỗi điểm dừng đỗ xe buýt trên đường Láng còn được thiết kế thêm hệ thống đường dẫn giúp người khuyết tật đi xe lăn có thể lên xuống dễ dàng.

Lê Tươi