Lập đoàn kiểm tra thông tin người Gia Lai ra Hải Phòng thi GPLX

16/01/2019 15:11

Sở GTVT Hải Phòng đã lập đoàn kiểm tra để xác minh thông tin bất thường 1 xã ở Gia Lai khăn gói ra Hải Phòng thi GPLX.

Lập đoàn kiểm tra thông tin người Gia Lai ra Hải Phòng thi GPLX 1
Nhiều người dân ở Gia Lai cho biết học bằng lái xe ở Hải Phòng với thời gian 2 tuần

Ngày 16/1, trao đổi với Báo Giao thông ông Nguyễn Đức Thọ, Giám đốc Sở GTVT Hải Phòng cho biết: Ngay sau khi nhận được thông tin báo chí phản ánh việc một số người dân tại một xã ở tỉnh Gia Lai ra Hải Phòng thi giấy phép lái xe (GPLX) với những biểu hiện bất thường, Sở GTVT Hải Phòng đã thành lập đoàn kiểm tra. Hôm nay, đoàn sẽ làm việc với các trung tâm đào tạo, sát hạch lái xe và các cơ quan liên quan để tìm hiểu về quy trình đào tạo, thi sát hạch lái xe thời gian qua.

“Hoạt động đào tạo lái xe được xã hội hóa từ lâu, việc người dân từ địa phương này tới địa phương khác học lái xe là chuyện rất bình thường. Tuy nhiên, ngay sau khi tiếp nhận thông tin trên báo chí cho rằng có nhiều bất thường khi người dân 1 xã ở tỉnh Gia Lai tới Hải Phòng học lái xe tại một số trường, trung tâm chúng tôi đã lập tức thành lập đoàn kiểm tra. Đoàn kiểm tra sẽ kiểm tra một cách toàn diện toàn bộ quy trình đào tạo, thi sát hạch của các trung tâm này, nếu phát hiện sai phạm sẽ xử lý dứt điểm”, ông Nguyễn Đức Thọ cho biết.

Trước đó, ngày 15/1 Báo Giao thông có đăng bài: "Bất thường một xã ở Gia Lai khăn gói ra Hải Phòng thi bằng lái xe ô tô". Bài viết phản ánh những bất thường khi nhiều người dân ở xã Ia Khai (Ia Grai, Gia Lai) tham gia thi sát hạch GPLX tại TP. Hải Phòng. Điều đáng nói, thông tin phản ánh từ người dân cho hay, cả học lẫn thi chỉ sau 2 tuần đã có ngay tấm bằng lái ô tô trong tay.

Theo thống kê của UBND huyện Ia Grai, xã Ia Khai có 91 trường hợp được cấp GPLX ô tô các loại. Trong đó có 38 trường hợp được cấp ở Hải Phòng chủ yếu ở Trung tâm sát hạch lái xe Nam Triệu và Hoàng Phương. 38 trường hợp có GPLX này chủ yếu được cấp trong 2 năm 2017-2018. Người dân ở các làng Jăng Krái 1, Jăng Krái 2, Jăng Blo, Ếch, Yom, Tung, Nú đa phần là người đồng bào dân tộc thiểu số.

Việt Hòa