Lào Cai: Tuyết tan trên QL4D, dỡ lệnh cấm xe lưu thông

12/01/2021 14:04

Sau khi băng tan, các cơ quan chức năng ở tỉnh Lào Cai đã cho thông tuyến trên QL4D, các phương tiện đã có thể lưu thông bình thường trở lại.

Lào Cai: Tuyết tan trên QL4D, dỡ lệnh cấm xe lưu thông 1

Các phương tiện có thể lưu thông bình thường trên QL4D.

Trưa 12/1, trao đổi với PV Báo Giao thông, Đại tá Nguyễn Đắc Long - Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Lào Cai cho biết, đến thời điểm hiện tại trời đã hửng nắng, băng, tuyết đã tan hết nên chúng tôi đã cho thông đường trên QL4D, các phương tiện có thể di chuyển bình thường.

Trước đó, ngày 11/1, một số điểm trên địa bàn thị xã Sa Pa, huyện Bát Xát (Lào Cai) có tuyết rơi, băng giá, tại đèo Ô Quý Hồ - Sa Pa, khu vực xã Y Tý - Bát Xát mặt đường trơn trượt, tiềm ẩn nguy cơ cao gây TNGT đối với khách du lịch, người dân trong và ngoài tỉnh.

Để đảm bảo ATGT cho người dân và du khách, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai có ý kiến chỉ đạo Sở Giao thông vận tải - Xây dựng phối hợp với Công an tỉnh, UBND thị xã Sa Pa và huyện Bát Xát thực hiện việc phân luồng giao thông từ xa; hướng dẫn phương tiện dừng, đỗ tại các khu vực Trạm dừng nghỉ Km237 (Cao tốc Nội Bài - Lào Cai), cửa khẩu Kim Thành, thành phố Lào Cai...

Lào Cai: Tuyết tan trên QL4D, dỡ lệnh cấm xe lưu thông 2

Ngày 11/1 do băng tuyết, các phương tiện lưu thông trên QL4D rất khó khăn.

Đồng thời, cắm biển báo cấm tạm thời đối với xe tải lưu thông (trừ xe chở xăng, dầu, xe chở hàng cứu trợ, xe bưu chính, xe ưu tiên theo quy định) tại Km136+00 Quốc lộ 4D, khu vực nút giao IC19 (Cao tốc Nội Bài - Lào Cai); chuẩn bị phương tiện cứu hộ ứng trực sẵn sàng khi có sự cố.

Minh Chuyên