Lào Cai: Trắng đêm thông tuyến QL4D sau bão số 3

20/08/2016 08:35

Do ảnh hưởng của bão số 3, tuyến QL4D nối TP. Lào Cai - Sa Pa bị sạt lở, ách tắc nghiêm trọng.

lào cai: trắng đêm thông tuyến ql4d sau bão số 3

Do ảnh hưởng của bão số 3, tuyến QL4D bị sạt lở, máy xúc cùng công nhân hoạt động xuyên đêm giúp giao thông được thông suốt

Do ảnh hưởng của bão số 3, từ chiều ngày 19/8 đến rạng sáng ngày 20/8, trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã có mưa lớn trên diện rộng. Tuyến Quốc lộ 4D đoạn Lào Cai - Sa Pa bị ảnh hưởng do sạt lở đất, đá, ngập úng gây ách tắc giao thông trên tuyến.

Sáng 20/8, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Trần Xuân Hiện, Trưởng phòng Quản lý hạ tầng (Sở GTVT tỉnh Lào Cai) cho biết khoảng 00h ngày 20/8 trên tuyến QL4D, đoạn từ Sa Pa – Lào Cai đã bị sạt lở ta luy dương, toàn tuyến có 25 vị trí bị đất đá tràn xuống mặt đường, tổng khối lượng khoảng 3.000m3, có 5 vị trí tắc đường (trong đó có 4 vị trí do sạt, 1 vị trí do nước ngập).

lào cai: trắng đêm thông tuyến ql4d sau bão số 3

Lãnh đạo Sở GTVT tỉnh Lào Cai đã trực tiếp chỉ đạo công tác khắc phục sạt lở trên QL4D do ảnh hưởng của bão số 3

Ngay khi nhận được thông tin, lãnh đạo Sở GTVT tỉnh Lào Cai đã đến hiện trường trực tiếp chỉ đạo công tác khắc phục ngay trong đêm, đến 3h ngày 20/8, đã thông đường tại các vị trí sạt lở; riêng vị trí ngập nước tại Km105+200 đến 5 giờ đã thông xe. Đồng thời, Sở GTVT tỉnh Lào Cai cũng đã bố trí các máy móc thiết bị dọc trên tuyến tại các vị trí xung yếu để phục vụ đảm bảo giao thông khi có sự cố xảy ra.

Nhờ những nỗ lực của ngành GTVT, hiện giao thông trên tuyến QL4D đã được thông suốt, các phương tiện có thể lưu thông bình thường. Tuy nhiên, nếu mưa còn kéo dài, nguy cơ sạt lở vẫn có khả năng xảy ra. Sở GTVT tỉnh Lào Cai khuyến cáo các phương tiện lưu thông trên tuyến hết sức cẩn thận theo hướng dẫn của lực lượng TTGT, CSGT túc trực, tuần lưu trên tuyến.

>>>Xem thêm lũ cuốn tại Lào Cai:

                                                

Yến Chi