Lãnh đạo UBATGT Quốc gia thăm con trai sản phụ bị xe đâm

30/10/2014 16:56

Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng vừa tới Bệnh viện  thăm bé trai con chị Nguyễn Thị Kim Ngọc tử nạn sau vụ tai nạn xe bồn tại An Giang hôm 25/10.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia thăm sức khỏe của bé trai tại bệnh viện Nhi Đồng 1

Chia sẻ cùng với nỗi đau của gia đình nạn nhân trong vụ tai nạn vừa qua, thay mặt Uỷ ban ATGT Quốc gia, ông Khuất Việt Hùng gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo bệnh viện, các bác sĩ đã tạo mọi điều kiện tốt nhất để cứu chữa, giành sự sống cho cháu bé. Đây là một tai nạn mà cháu bé sống sót được là rất hy hữu, gây chấn động tâm lý lớn tới mọi người dân trong những ngày qua. Tại đây, ông Hùng cũng đã trao quà hỗ trợ cho gia đình nạn nhân.

Tiến sĩ Nguyễn Thanh Hùng, Giám đốc bệnh viện Nhi Đồng 1 cho biết:  “Khi nhận được thông tin bé trai sẽ chuyển đến bệnh viện để điều trị, đích thân tôi đã chỉ đạo các bác sĩ bằng mọi cách phải cứu cháu bé, bởi đây là một trường hợp đặc biệt cần quan tâm và chăm sóc cho cháu nhiều hơn”.

Hiện cháu đang được chăm sóc ở khoa hồi sức sơ sinh, giai đoạn nguy kịch đã tạm qua, bé không phải thở bằng máy nữa mà đang tập thở khí tự nhiên. Vết thương bị cắt bỏ chân vẫn đang nhiễm trùng, do đó bệnh viện phải dùng loại kháng sinh mạnh nhất, tốt nhất để điều trị cho cháu bé, bác sĩ Hùng nói.

Bác sĩ Hùng cũng cho biết, bệnh viện đã phối hợp với BHXH TPHCM giải quyết chế độ BHYT cho cháu bé ngay từ lúc nhập viện. Mọi chi phí khám chữa bệnh được miễn phí hoàn toàn.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2
Bác sĩ Phạm Thị Thanh Tâm, Trưởng khoa hồi sức sơ sinh đang dỗ cho bé trai nín khóc

Theo bà Phạm Thị Thanh Tâm, Trưởng khoa hồi sức sơ sinh, đến thời điểm hiện tại sức khỏe của bé có dấu hiệu tốt hơn những ngày đầu nhập viện. Bé được nuôi ăn bằng cách truyền dịch và hôm nay (ngày 30/10) bé trai đã ăn được 5ml sữa. Tuy nhiên, tình trạng sức khỏe của bé cũng chưa nói trước được vì bé vẫn đang được chăm sóc trong phòng hồi sức và sức đề kháng còn yếu.

Về tình hình sức khỏe của anh Nguyễn Văn Nam (bố cháu bé), chị Nguyễn Thị Bích Thủy, người nhà nạn nhân cho biết, dù đã ổn định hơn trước nhưng anh Nam vẫn phải thở oxy, thỉnh thoảng mê man. Từ lúc tỉnh lại tới nay, anh Nam luôn miệng hỏi về tình trạng sức khỏe của con trai. Vì lo anh bị sốc, mọi người đều phải nói dối để động viên anh và anh cũng vẫn chưa biết con trai mình phải tháo bỏ khớp gối.

Trước đó, vụ TNGT thương tâm xảy ra khoảng 10 giờ sáng 25/10 trên QL91, đoạn gần cầu Rạch Gòi Lớn, thuộc khóm Trung An, phường Mỹ Thới, TP. Long Xuyên (An Giang). Nạn nhân được xác định là chị Nguyễn Thị Kim Ngọc (SN 1987, ngụ tổ 23, khóm Trung An, phường Mỹ Thới, TP. Long Xuyên) và người chồng tên Nguyễn Văn Nam (SN 1982).

Chiếc xe trộn bê tông đã cán ngang qua người sản phụ trên đường đến bệnh viện sinh con, khiến bé sơ sinh rớt ra giữa đường. Người dân đã kịp thời đưa bé vào Bệnh viện Đa khoa Hạnh Phúc để cấp cứu. Còn chị Nguyễn Thị Kim Ngọc tử vong tại chỗ, anh Nam bị cán gãy chân.

Đỗ Loan