"Lãnh đạo đi ôtô còn ngại xe ben huống hồ dân đi xe máy"

14/11/2017 14:39

Lãnh đạo đi ô tô còn không dám đi gần xe ben huống gì người dân đi xe máy, xe đạp...

"lãnh đạo đi ôtô còn ngại xe ben huống hồ dân đi xe máy"

Một vụ TNGT giữa xe tải với xe đạp điện khiến một nữ sinh tử vong tại Đà Nẵng

Tại chương trình, nhiều cử tri tỏ ra lo lắng về thực trạng xe tải, xe ben chạy quá tốc độ, chở đất đá rơi xuống đường, gây ô nhiễm và gây TNGT ảnh hưởng đến đời sống của người dân nhất là người dân các tuyến đường Trường Chinh, Cách Mạng Tháng 8 (quận Cẩm Lệ), đường Tôn Đức Thắng, Hoàng Văn Thái…(quận Liên Chiểu). Dẫn chứng mới đây tại giao lộ Tôn Đức Thắng - Hoàng Văn Thái vừa xảy ra vụ TNGT giữa xe tải và xe đạp điện khiến 1 nữ sinh lớp 9 tử vong thương tâm.

"lãnh đạo đi ôtô còn ngại xe ben huống hồ dân đi xe máy"

Theo ông Nguyễn Nho Trung, lãnh đạo đi ô tô còn không dám đi gần xe ben

Trả lời các cử tri, ông Lê Văn Trung, Giám đốc Sở GTVT TP Đà Nẵng cho biết, trong thời gian qua, ngành Giao thông đã thực hiện nhiều biện pháp đảm bảo ATGT như: lắp đặt hệ thống tín hiệu, lắp đặt biển báo, kết hợp TTKS giữa TTGT và CSGT thành phố.

"TNGT không lường hết được. Với ý kiến của cử tri, tôi ghi nhận, trong thời gian tới sẽ tiếp tục kiến nghị các lực lượng tiếp tục tăng cường TTKS và rà soát các bất cập để đề xuất điều chỉnh. Tôi kêu gọi các phương tiện tham gia giao thông tuân thủ pháp luật” - ông Trung nói.

"lãnh đạo đi ôtô còn ngại xe ben huống hồ dân đi xe máy"

Ông Lê Văn Trung, Giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng cho biết ngành Giao thông đã có nhiều biện pháp kiềm chế TNGT

Đại tá Lê Ngọc, Trưởng phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng cho hay, trên toàn thành phố, lượng xe ben, xe tải từ 1,5 tấn đến 30 tấn đăng ký tại Phòng CSGT lên đến hơn 6.000 chiếc. Để giám sát, đảm bảo an toàn, hiện Đà Nẵng đã cho lắp đặt camera giám sát xe ben trên nhiều tuyến đường. CSGT đã tổ chức khảo sát các điểm đen giao thông và có các giải pháp cụ thể để giảm TNGT. Tổ chức tuyên truyền đối với lái xe và buộc các lái xe ký cam kết đảm bảo an toàn.

Trưởng phòng CSGT Đà Nẵng cũng cho biết thêm, riêng đường Cách Mạng Tháng 8 có hơn 2.000 trường hợp xe ben bị xử phạt với số tiền hơn 4 tỷ… 

Ông Nguyễn Nho Trung, Phó Chủ tịch HĐND Đà Nẵng tỏ ra quan ngại với độ nguy hiểm của các loại xe ben, xe tải hiện nay. Ông Trung dẫn chứng rằng lãnh đạo đi ô tô cũng không dám đi gần xe ben, xe tải huống gì người dân đi xe máy xe đạp. Theo ông Trung, việc tuyên truyền, kêu gọi lâu nay không có hiệu quả. Cần có biện pháp cụ thể, giải pháp tức thì để quản lý loại hình này.

Vĩnh Nhân