“Làm xiếc” trên phố

27/09/2016 13:12

Chiếc xe máy đi sau lách vào giữa rồi phi lên trước với tốc độ của “thần gió”...

“làm xiếc” trên phố

Chiếc xe máy đi sau lách vào giữa rồi phi lên trước với tốc độ của “thần gió”. (Ảnh minh họa)

Cái kiểu len, lách ấy được đám trẻ “đầu xanh đầu đỏ” gọi là “chẻ xe”. Đối với nhiều thanh niên mới lớn, đó là một thú vui, là cách để gây chú ý và thử cảm giác mạnh. Thế nhưng, nhiều người tham gia giao thông khi gặp tình huống đó không khỏi giật mình, lạnh sống lưng. Đã có không ít người khi thấy chiếc xe phía sau lách qua, vượt lên trước đầu xe mình mà hoảng hồn, loạng choạng tay lái. Lúc đó, chỉ cần tay lái của hai chiếc xe chạm nhẹ vào nhau là dẫn đến tai nạn.

Trên mạng xã hội thời gian qua cũng có nhiều đoạn clip được quay bằng camera hành trình lắp trên ô tô ghi lại cảnh xe máy lách vào giữa, chạy ngoằn ngoèo trên phố, lách qua giữa đám đông rồi gây tai nạn. Có trường hợp tự đâm vào xe khác, văng cả người lẫn xe ra giữa đường. Có trường hợp lại tự đâm vào dải phân cách do khi vượt lên bất ngờ không quan sát được chướng ngại vật phía trước. Thậm chí, thanh niên sau khi lách qua những chiếc xe máy đã đâm thẳng vào đuôi ô tô… gây tai nạn nghiêm trọng.

Thật đáng buồn là thói đi xe ngỗ ngược này không hiếm gặp trên đường phố và ở bất cứ đâu, xuất phát từ cách tham gia giao thông thiếu văn hóa của một số thanh niên. Khi gặp những trường hợp như vậy nhiều người tham gia giao thông cũng chỉ kịp “mắt chữ A miệng chữ O”, có người bủn rủn chân tay như vừa thoát khỏi một kiếp nạn… Đã đến lúc những kiểu đi xe như trên cũng cần các lực lượng chức năng lưu ý, xử lý để bảo đảm ATGT cho người đi đường.

Ngọc Anh