Làm rõ danh tính, đình chỉ tài xế xe biển xanh VFF gây tai nạn rồi bỏ chạy

28/11/2019 14:54

Hiện Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã tạm đình chỉ công tác tài xế xe biển xanh vi phạm nồng độ cồn, gây tai nạn rồi bỏ chạy.

Làm rõ danh tính, đình chỉ tài xế xe biển xanh VFF gây tai nạn rồi bỏ chạy 1
Cơ quan chức năng yêu cầu tài xế Thái ra khỏi xe

Chiều 28/11, theo nguồn tin của PV Báo Giao thông, hiện cơ quan chức năng đã xác định danh tính tài xế xe biển xanh của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) gây tai nạn rồi bỏ chạy là anh Mai Minh Thái (SN 1968, ở Hà Nội).

Được biết, cũng trong ngày 28/11, VFF đã ra thông báo quyết định tạm đình chỉ công tác lái xe Mai Minh Thái trong 10 ngày, chờ báo cáo xử lý. Theo Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh, VFF đã yêu cầu các bộ phận liên quan báo cáo giải trình, và cử người phối hợp với CSGT Công an Hà Nội để nắm bắt vụ việc.

Trước đó, vào tối 27/11, anh Mai Minh Thái điều khiển xe ô tô biển xanh BKS 80A – 019.72 di chuyển từ đường Phạm Hùng, vị trí đối diện Trung tâm Hội nghị Quốc gia đi hướng Lê Văn Lương ra đường Láng Hạ đã va chạm vào 2 cô gái đi xe máy.

Sau khi gây tai nạn, anh Thái tiếp tục điều khiển ô tô biển xanh 80A-019.72 di chuyển tới đường Láng, khi đến trước cửa Đại sứ quán Mỹ (trên đường Láng, thuộc địa bàn quận Ba Đình, Hà Nội) thì chiếc xe này tông vào một ô tô của Đại sứ đang đỗ ở ven đường và dừng lại.

Lập tức, lực lượng bảo vệ đang gác trực ở đây cùng với lực lượng an ninh Đại sứ quán Mỹ đã lấy biển cảnh báo đặt 2 đầu chiếc xe biển xanh này, đồng thời yêu cầu tài xế xuống xe. Lực lượng công an cũng được thông báo để khẩn trương tới hiện trường.

Kết quả kiểm tra nồng độ cồn tài xế Mai Minh Thái là 0,071 miligam/1 lít thở. Lực lượng công an cùng bảo vệ của Đại sứ quán Mỹ sau đó đã đưa tài xế này về trụ sở cơ quan công an trên địa bàn.

Theo ông Lê Hoài Anh, toàn bộ ô tô của VFF chỉ được sử dụng khi có sự phân công theo nhiệm vụ phù hợp và không được sử dụng mục đích riêng. “Nếu lái xe của VFF vi phạm thì sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm dân sự khi điều khiển xe”, ông Lê Hoài Anh cho biết.

Văn Huế- Diệp Anh