Lâm Đồng: Xúc động Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong vì TNGT

12/11/2017 06:45

Lãnh đạo và người dân tỉnh Lâm Đồng xúc động trong không khí tưởng niệm nạn nhân tử vong vì TNGT năm 2017

lâm Đồng: xúc động lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tngt

Xúc động Lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong vì TNGT.  

Tối ngày 11/11, tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng) Ban ATGT tỉnh Lâm Đồng đã phối phối hợp cùng Ban ATGT TP Đà Lạt tổ chức “Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” năm 2017. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, đại diện các Sở, ban, ngành của tỉnh, thành phố và các gia đình có thân nhân tử vong vì TNGT cùng đông đảo nhân dân, đoàn viên, thanh niên.

Lễ tưởng niệm là hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông năm 2017”, với thông điệp “Tưởng nhớ người ra đi – vì người ở lại”. Lễ tưởng niệm cũng là dịp để cho toàn xã hội nói chung và nhân dân tỉnh Lâm Đồng nói riêng thấy được nỗi đau do TNGT để lại, qua đó chia sẻ những khó khăn, mất mát với gia đình có người thân tử vong vì TNGT. Thông qua hoạt động tưởng niệm, Ban ATGT mong muốn nâng cao nhận thức, ý thức của nhân dân trong việc chấp hành pháp luật trật tự ATGT, phòng tránh tai nạn giao thông; nâng cao tỉnh thần trách nhiệm của lực lượng làm công tác đảm bảo trật tự ATGT; góp phần thực hiện mục tiêu giảm TNGT của tỉnh.

lâm Đồng: xúc động lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tngt

Ông Võ Ngọc Hiệp – Chủ tịch UBND TP Đà Lạt xúc động phát biểu tại buổi Lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Ngọc Hiệp – Chủ tịch UBND TP Đà Lạt xúc động: “Với thông điệp “Tưởng nhớ người ra đi, vì người ở lại” chúng ta thành tâm tưởng nhớ và bày tỏ niềm cảm thương sâu sắc với nạn nhân xấu số khi tham gia giao thông, cùng chia sẻ nổi đau và sự mất mát với thân nhân của họ. Đây cũng là dịp để mỗi người chúng ta soi lại chình mình, nhắc nhở người thân, bạn bè, đồng chí, đồng nghiệp về sự quý báu không có gì sánh được của sinh mạng con người và sự cận thiết của những hành động cụ thể để góp phần tạo ra một xã hội giao thông an toàn cho mình và toàn xã hội.

Tại tỉnh Lâm Đồng, trong 10 tháng đầu năm 2017 đã xảy ra 167 vụ TNGT, làm chết 125 người, 91 người bị thương, bình quân mỗi tháng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng có 16 vụ TNGT, làm chết hơn 12 người và 9 người bị thương. So với cùng kì năm 2016, tình hình TNGT giảm trên cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và bịt thương.

 

“TNGT  đã mang đến nỗi đau đớn tột cùng, làm cho hàng ngàn gia đình mất đi người thương yêu, ruột thịt, cùng những người may mắn thoát chết nhưng lại sống trong cảnh tật nguyền, trở thanh gánh nặng cho gia đình và toàn xã hội. Vì vậy tôi kêu gọi và phát động toàn thể người dân trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng hãy nghiêm chỉnh chấp hành Luật giao thông, chung tay góp sức cùng chính quyền và cộng đồng để giảm thiểu tối đa TNGT trên địa bàn tỉnh, góp phần thực hiện mục tiêu giảm ít nhất 10% trên cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và bị thương. Nhằm thực hiện tốt chủ đề của Năm ATGT năm 2017”Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên”, ông Hiệp nhấn mạnh.

Tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh, thành phố, đoàn viên thanh niên, học sinh-sinh viên và đông đảo quần chúng nhân dân đã thắp nến, cùng tưởng niệm các nạn nhân xấu số, không may tử nạn vì TNGT. Đồng thời, đại diện các đơn vị phường, xã, đã tham gia kí cam kết đảm bảo TT ATGT.

lâm Đồng: xúc động lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tngt

Lãnh đạo tỉnh, thành phố, đoàn viên thanh niên, học sinh-sinh viên và đông đảo quần chúng nhân dân đã thắp nến, cùng tưởng niệm các nạn nhân xấu số.

Cùng chung trong hoạt động tưởng niệm, trước đó từ ngày từ 8/11 đến 11/11, Ban ATGT tỉnh đã phối hợp với Phòng CSGT Công an tỉnh đi thăm hỏi, động viên 12 gia đình có người thân tử vong vì tai nạn giao thông (mỗi suất quà trị giá 2 triệu đồng và 5 chiếc MBH). Tuy phần quà ít ỏi nhưng đã thể hiện tấm lòng của người sống đối người đã khuất và chia sẻ nỗi đau, mất mát đối người thân của gia đình người tử nạn.

Ngọc Hùng