Lâm Đồng tổng kiểm tra, xử lý xe dù, bến cóc

11/07/2018 06:24

Đoàn kiểm tra, xử lý vi phạm hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô trên toàn tỉnh Lâm Đồng.

Lâm Đồng tổng kiểm tra, xử lý xe dù, bến cóc 1

Lâm Đồng tổng kiểm tra, xử lý xe dù, bến cóc (Ảnh: Lê Vũ).

Ngày 11/7, ông Nguyễn Hữu Thắng, Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Lâm Đồng cho biết: “Nhằm xử lý, chấn chỉnh những vi phạm trong hoạt động vận tải trên địa bàn tỉnh và có cơ sở tham mưu cho UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo xử lý xe dù, bến cóc, từ ngày 2/7 đến ngày 12/7, Đoàn kiểm tra liên ngành do Ban ATGT tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở GTVT, Phòng CSGT, đại diện Ban ATGT các địa phương tiến hành kiểm tra, khảo sát một số điểm dừng đón trả khách không đúng nơi quy định; một số tuyến đường có nhiều phương tiện có dấu hiệu vi phạm hoạt động vận tải hành khách”.

Mục đích của chiến dịch huy động các lực lượng chức năng cấp tỉnh và các cơ quan, đơn vị thuộc Ban ATGT các huyện, TP Đà Lạt, Bảo Lộc triển khai công tác kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm liên quan đến xe ô tô chở khách hoạt động kinh doanh vận tải nhưng không đăng kí kinh doanh hoặc có đăng ký kinh doanh vận tải nhưng hoạt động không đúng hình thức đã đăng kí (xe dù) và thành lập bến bãi trái phép (bến cóc). Cùng với đó, kết hợp với công tác kiểm tra, xử lý tổ chức tuyên truyền pháp luật về trật tự vận tải đường bộ cho các tổ chức, cá nhân kinh doanh vận tải, người điều khiển phương tiện biết để chấp hành nhằm đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn.

Đối tượng kiểm tra gồm: xe không có phù hiệu, xe không được cấp giấy phép kinh doanh vận tải, xe kinh doanh theo hình thức hợp đồng nhưng vận chuyển khách theo tuyến cố định, xe tuyến cố định không vào bến đón trả khách hoặc chạy sai hành trình được phê duyệt, không bán vé cho hành khách đi xe. Ngoài ra, Đoàn còn kiểm tra các bến bãi, trạm, điểm dừng đón hoạt động nhưng chưa được sự chấp thuận của cơ quan quản lý có thẩm quyền.

“Sau khi triển khai thực hiện kế hoạch, Ban ATGT sẽ báo cáo UBND tỉnh kết quả kiểm tra, và đề xuất các giải pháp ngăn chặn hoạt động xe dù bến cóc. Đồng thời, sau ngày 12/7, Sở GTVT chủ trì phối hợp với Công an tỉnh, Ban ATGT các địa phương  và các đơn vị liên quan tiếp tục kiểm tra, ra soát các tuyến đường, địa bàn có hoạt động xe dù, bến cóc để ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm, lập lại trật tự vận tải và bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng”, ông Thắng nhấn mạnh.

Ngọc Hùng