Lâm Đồng phạt nguội 8 xe ben vi phạm trong bài điều tra trên Báo Giao thông

25/11/2020 06:09

Sau khi đăng bài “Cận cảnh xe ben "khủng", chở đất có ngọn tung hoành phố huyện…”, Công an huyện Đức Trọng đã xử lý 8 xe ben vi phạm.

Lâm Đồng phạt nguội 8 xe ben vi phạm trong bài điều tra trên Báo Giao thông 1
Các chủ xe, lái xe được triệu tập xử lý phạt nguội theo phản ánh của Báo Giao thông

Trao đổi với phóng viên qua điện thoại, đại diện lãnh đạo Công an huyện Đức Trọng, cho biết: Ngay sau khi Báo Giao thông phản ánh, lãnh đạo Công an huyện đã chỉ đạo đội CSGT căn cứ hình ảnh clip trên Báo Giao thông điện tử, triệu tập chủ các xe vi phạm lên lập biên bản xử lý phạt nguội theo quy định pháp luật.

Tất cả các chủ các xe ben BKS 49C-238.76, 49C-059.59, 49C-066.27, 49C-124.81, 49C-124.77, 49C-206.40…. đã thừa nhận và chấp hành xử lý sai phạm hành chính. Các xe bị xử với các lỗi che bạt không đảm bảo làm rơi vãi, gây ô nhiễm môi trường, chở hàng vượt quá khổ so với quy định.

Ngoài ra, các chủ xe, lái xe đã ký cam kết chấp hành nghiêm các quy đinh pháp luật khi điều khiển phương tiện xe ben tham gia giao thông.

Cũng theo Công an huyện Đức Trọng, từ đầu năm 2020 đến nay Công an huyện Đức Trọng đã xử lý 82 xe ben, xe tải vi phạm các quy định về trật tự ATGT khi tham gia giao thông, với số tiền xử phạt hành chính lên tới gần 400 triệu đồng.

Trước đó, Báo Giao thông đã đăng bài “Cận cảnh xe ben "khủng", chở đất có ngọn tung hoành phố huyện ở Lâm Đồng”. Ngay sau khi bài báo đăng Ban ATGT Lâm Đồng đã có công văn khẩn gửi Sở GTVT, Công an tỉnh nêu rõ: “Theo phản ánh của Báo Giao thông, tình hình hoạt động của các phương tiện chở hàng quá tải trọng gây mất ATGT trên địa bàn huyện Đức Trọng diễn ra thường xuyên nhưng chưa được các lực lượng chức năng xử lý nghiêm; đặc biệt là tại khu vực đầu nguồn hàng và mỏ vật liệu…

Để bảo đảm ATGT và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông trên địa bàn huyện Đức Trọng, Ban ATGT tỉnh đề nghị Công an tỉnh, Sở GTVT, Ban ATGT huyện Đức Trọng chỉ đạo lực lượng CSGT, TTGT, Công an địa phương phối hợp kiểm tra, xử lý nghiêm các phương tiện ô tô chở hàng quá tải trọng, tăng cường kiểm soát việc chất hàng hóa lên xe tại các mỏ vật liệu, đầu nguồn hàng hóa,…

Trước mắt, khẩn trương kiểm tra việc chất hàng hóa lên xe và chở hàng từ các mỏ vật liệu, đặc biệt kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm đối với các xe có dấu hiệu chở hàng quá tải đã nêu trên”.

Văn Tư