Lâm Đồng: Kẻ say rượu gây TNGT chết người rồi bỏ chạy ra đầu thú

07/10/2020 17:14

K’Bi nhậu say điều khiển xe máy biển số 49G1 - 589.13 không làm chủ được tốc độ đã gây TNGT làm chết người đàn ông trên QL 28 qua huyện Di Linh.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
K’Bi tại cơ quan điều tra

Ngày 7/10, Công an huyện Di Linh cho biết, đơn vị đang tiến hành lấy lời khai đối với K’Bi (19 tuổi, ngụ tại xã Gung Ré, huyện Di Linh).

Theo điều tra ban đầu của cơ quan công an, khoảng 8h sáng 7/10, chị Chung Thị Ngọc Oanh (ngụ tại tổ dân phố 6 thị trấn Di Linh) mở cửa để đi mua đồ ăn sáng, phát hiện một người đàn ông khoảng 60 tuổi nằm gục chết trước nhà.

Ngay sau đó, chị Oanh đã báo công an địa phương. Nhận được tin báo, Công an huyện Di Linh đã có mặt bảo vệ hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ việc.

Qua khám nghiệm hiện trường và truy xuất camera an ninh, lực lượng chức năng xác định đây là một vụ tai nạn giao thông. Tuy nhiên, người gây ra vụ tai nạn này đã bỏ chạy khỏi hiện trường.

Khoảng 10h sáng cùng ngày, K’Bi đã đến trụ sở công an huyện đầu thú. Bước đầu, K'Bi khai nhận đêm 6/10, K’Bi điều khiển xe máy biển số 49G1 - 589.13, chở theo em họ là K’Nhường (18 tuổi, ngụ tại xã Liên Đầm, huyện Di Linh) đi nhậu. Khoảng 22h, cả hai cùng về. Do say và không làm chủ được tốc độ, khi đến quốc lộ 28 thuộc địa bàn tổ dân phố 6 thị trấn Di Linh, xe do K’Bi điều khiển đã tông vào một người đàn ông đang đi bộ trên đường.

Sau đó, cả hai đã bỏ chạy về nhà. Sáng hôm sau, khi nghe tin nạn nhân đã tử vong, K'Bi đã đến đầu thú.

Công an huyện Di Linh đã tạm giữ K’Bi (19 tuổi, ngụ tại xã Gung Ré) để điều tra liên quan đến vụ việc tông chết người đàn ông 60 tuổi rồi bỏ chạy.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra vụ việc, xác minh danh tính người bị nạn và tìm người nhà của nạn nhân.

Tâm Vũ