Lâm Đồng đội mưa ra quân đảm bảo ATGT năm 2017

15/01/2017 13:58

Tỉnh Lâm Đồng ra quân đảm bảo ATGT năm 2017 với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh thiếu niên”.

lâm Đồng đội mưa ra quân đảm bảo atgt năm 2017

Tỉnh Lâm Đồng đội mưa ra quân đảm bảo ATGT năm 2017

Sáng 15/1, tại TP. Đà Lạt (Lâm Đồng), UBND tỉnh, UBND TP. Đà Lạt, Ban ATGT tỉnh phối hợp phát động Lễ ra quân đảm bảo ATGT năm 2017 với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh thiếu niên”, với tinh thần “Tính mạng con người là trên hết”.

Ngay trong buổi sáng, thời tiết tại TP. Đà Lạt mưa tầm tã nhưng lãnh đạo tỉnh, thành phố và Ban ATGT tỉnh, cùng hàng nghìn đoàn viên thanh niên, nhân dân, đã đội mưa tham gia lễ phát động.

lâm Đồng đội mưa ra quân đảm bảo atgt năm 2017

Ngay trong buổi sáng, thời tiết tại TP. Đà Lạt mưa tầm tả...

lâm Đồng đội mưa ra quân đảm bảo atgt năm 2017

... lãnh đạo tỉnh, thành phố và Ban ATGT tỉnh, cùng hàng nghìn đoàn viên thanh niên, nhân dân đã đội mưa tham gia lễ phát động.

Tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng kêu gọi, các cấp, ngành, các tổ chức đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội cùng nhau triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp đảm bảo trật tự ATGT với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao nhất, và xem công tác đảm bảo trật tự ATGT là một trong những nhiệm vụ trọng tâm.

Tại tỉnh Lâm Đồng, trong năm 2016 tình hình TNGT giảm cả 3 mặt nhưng vẫn còn diễn biến phức tạp, toàn tỉnh xảy ra 205 vụ, làm chết 135 người, 162 người bị thương. So với thời gian cùng kỳ, số vụ giảm 22 vụ (tỷ lệ giảm 9,69%), số người chết giảm 1 người (tỷ lệ giảm 0,74%), số người bị thương giảm 21 người (tỷ lệ giảm 11,40%).

Ông Võ Ngọc Hiệp – Chủ tịch UBND TP. Đà Lạt thay mặt cho UBND tỉnh, ban ATGT tỉnh phát biểu: “TNGT đã và đang là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội, nhiều gia đình đã mất đi người thân, nhiều người trở thành tàn phế, con cái bơ vơ,… TNGT đã để lại hậu quả nặng nề, dai dẳng cho toàn xã hội. Hậu quả của TNGT không những làm ảnh hưởng về mặt tinh thần, mà còn đe dọa đến nghèo đói, lạc hậu, bệnh tật bởi có đến 70% số vụ, số người tử vong là thanh niên , trụ cột của gia đình.

Một trong các nguyên nhân dẫn đến TNGT chủ yếu do việc chấp hành các quy định của pháp luật trong quá trình tham gia giao thông của một số bộ phận người dân còn hạn chế. Tình hình vi phạm ATGT, việc lấn chiếm vỉa hè, lề đường, lòng đường diễn ra phổ biến. Vì vậy, tỉnh Lâm Đồng quyết tâm kéo giảm TNGT ngay từ đầu năm, với mục tiêu tăng cường các biện pháp trọng tâm đảm bảo trật tự ATGT. Nhằm huy động mọi cấp, mọi ngành, kêu gọi toàn dân tham gia giao thông đảm bảo ATGT, quyết tâm giảm thiểu TNGT.

“Đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT. Huy động các cơ quan, các tổ chức chính trị xã hội và cơ quan đơn vị tích cực tuyên truyền sâu rộng đến cơ sở, từ xã, phường đến tận tổ, thôn, xóm. Đặc biệt, là đồng bào dân tộc, vùng sâu, vùng xa, đồng bào nghèo. Nâng cao chất lượng giáo dục kiến thức ATGT trong trường học, giáo dục ý thức tự giác chấp hành pháp luật cho học sinh, sinh viên khi tham gia giao thông. Đồng thời, đẩy mạnh công tác thanh tra, tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm về trật tự ATGT đường bộ, đường thủy nội địa, tải trọng phương tiện, an toàn kỹ thuật phương tiện và các hành vi vi phạm của người tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến TNGT. Qua đó, kiên quyết điều tra, xử lý nghiêm hành vi đua xe trái phép, tụ tập gây mất ATGT, chống người thi hành công vụ. Quyết tâm kéo giảm TNGT trên địa bàn tỉnh đến mức thấp nhất”, ông Hiệp nhấn mạnh.

>>> Xem thêm video:

Ngọc Hùng