Lái xe tải khai mua bằng trên Facebook, tự lái theo bản năng

01/08/2022 11:52

Kể từ lúc mua bằng tới nay, đối tượng đã lái xe tải đi khắp các huyện ở Thanh Hóa và chạy nhiều chuyến hàng đi Quảng Bình.

Sáng 1/8, trao đổi với PV Báo Giao thông, Thượng tá Lê Ngọc Sáng - Phó trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh, cho biết: “Trong quá trình kiểm soát tải trọng xe theo Kế hoạch 299 của Bộ Công an, lực lượng CSGT đã phát hiện 1 trường hợp lái xe tải đường dài dùng Giấy phép lái xe giả”.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Không qua đào tạo lái xe, nhưng Nguyễn Văn Thành mua GPLX giả rồi tự lái xe theo "bản năng". (Ảnh: CSGT Hà Tĩnh)

Khoảng 10h sáng cùng ngày, tổ công tác đặc biệt của Phòng CSGT Hà Tĩnh chốt trước Bến xe Hồng Lĩnh (QL1, tx Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) do Thượng tá Sáng chỉ huy, đã dừng kiểm soát tải trọng ngẫu nhiên đối với xe tải chở hàng đông lạnh BKS 36H-044.67, do Nguyễn Văn Thành (SN 1980, trú xã Quảng Khê, Quảng Xương, Thanh Hóa) điều khiển.

Mặc dù sau khi cân không phát hiện chiếc xe này chở quá tải trọng, tuy nhiên, Giấy phép lái xe của tài xế Thành có dấu hiệu giả mạo.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác đã nhanh chóng xác minh và khẳng định GPLX của tài xế Thành là giả.

Khi đấu tranh nhanh với người lái xe, Thành khai: “Đã mua bằng lái này trên Facebook cách đây 3 tháng rưỡi với giá là 4,5 triệu đồng. Sau đó xin đi lái thuê”.

Trong tháng đầu tiên, Thành lái xe tải nhẹ đi khắp các huyện ở tỉnh Thanh Hóa. Từ tháng thứ 2 đến nay, đã chạy thuê 10 chuyến xe đông lạnh trên tuyến QL1 từ Thanh Hóa đến Quảng Bình và ngược lại.

Khủng khiếp hơn, Thành vô tư nói rằng: “Em chưa học lái xe ngày nào cả. Tự lái xe theo bản năng”.

Hiện tại, tổ công tác đã lập biên bản tạm giữ phương tiện do lái xe không có GPLX, đồng thời chuyển hồ sơ sang cơ quan chức năng để tiếp tục điều tra, xử lý.

Văn Thanh