Lái xe quá tải cắn chảy máu, dọa tông chết TTGT

05/11/2014 09:44

Suýt bị kẹp giữa đầu xe tải và đuôi xe container, thanh tra viên này bám tay vào cửa xe để tránh liền bị lái xe tải cắn. 

lái xe quá tải cắn chảy máu, dọa tông chết ttgt
Chiếc xe tải được đưa về trạm cân

CSGT ra hiệu lệnh dừng xe và hướng dẫn vào trạm cân để kiểm tra tải trọng, tài xế không chấp hành và rồ ga bỏ chạy. Lực lượng CSGT và TTGT lập tức truy đuổi.

Đến gần ga Phú Thái (Kim Thành, Hải Dương) cách trạm cân khoảng 5 km, anh Trịnh Trung Kiêu, TTGT đuổi kịp và yêu cầu lái xe dừng lại, xuống xe xuất trình giấy tờ nhưng tài xế không xuống.

Lúc này xuất hiện một người đàn ông khoảng ngoài 40 tuổi đi xe máy đến xô đẩy, hành hung, kéo anh Kiêu ra và bảo tài xế đi tiếp. Lập tức lái xe rồ ga lao thẳng về phía anh Kiêu. Anh Kiêu phải nhảy lên bám vào cần gạt nước và tay gương. Tài xế vẫn lao xe  đi và đe dọa: “Không bỏ ra tao lao vào xe công cho mày chết” - Anh Kiêu cho biết.

lái xe quá tải cắn chảy máu, dọa tông chết ttgt
Thanh tra giao thông Trịnh Trung Kiêu bị lái xe cắn chảy máu tay

Khi phát hiện phía trước có 1 xecontainer, tài xế lái xe lao thẳng vào xe này như lời đe doạ, anh Kiêu phải xoay người bám vào cánh cửa buồng lái để tránh bị đâm. Khi bám vào cửa xe, anh Kiêu bị tài xế cắn vào cánh tay, đẩy xuống đường. Rất may anh Kiêu không bị ngã.

Khi xe chạy được hơn 1 km, một chiếc xe 7 chỗ đi cùng chiều thấy thế đã lao lên phía trước chặn đầu, buộc tài xế xe tải này phải dừng lại. Tuy nhiên,  khi xe vừa dừng lại thì người đàn ông lúc trước đánh anh Kiên đã đuổi kịp và cùng với tài xế dùng gạch đá tiếp tục lao vào tấn công anh Kiêu.

Được sự hỗ trợ của quần chúng nhân dân và các lực lượng chức năng, chiếc xe tải và phụ xe này đã được áp giải quay lại Trạm cân để các cơ quan chức năng đến xử lý vụ việc. Tài xế và phụ xe tải bỏ trốn khỏi hiện trường.

Đến gần 23h đêm, chiếc xe này đã được đưa về trạm cân kiểm tra. Chiếc xe này có tổng  tải trọng tham gia giao thông cho phép 5, 5 tấn. Tuy nhiên, xe chở vượt trên 80% tải trọng cho phép. Hiện chiếc xe này đang tạm giữ tại trạm cân để các lực lượng chức năng xác minh điều tra làm rõ vụ việc.

Theo quan sát của PV Báo Giao thông, chiếc xe nêu trên có dán phù hiệu “Thương binh”, hai bên thành xe ghi Công ty Cổ phần Vận tải thương mại Nam Việt, địa chỉ tại số 16 Lê Thánh Tông (Hải An, Hải Phòng). Trên xe chở hàng điện tử gồm máy tính, máy in…

Hiện Công an huyện An Dương đang triệu tập lái, phụ xe để điều tra. Được biết, người đàn ông đi theo xe là chủ xe.

Trung Thành