Lái xe ô tô lao vào quán ốc do say rượu?

17/09/2016 18:38

Sau khi lao vào quán ốc, chiếc xe tiếp tục chồm lên đâm vào cột điện nếu không hậu quả còn lớn hơn.

lái xe ô tô lao vào quán ốc do say rượu?

Hiện trường vụ ô tô lao vào quán ốc

Sáng 17/9, thông tin về vụ việc xe tập lái lao vào quán ốc khiến nhiều người bị thương, đại diện Công an quận Kiến An, Hải Phòng cho biết: Số người bị thương trong vụ xe tập lái lao vào quán ốc là 4 người (trong đó 3 người bị thương nặng, 1 người bị xây xát nhẹ chỉ điều trị sơ cứu đơn giản). Hiện Công an quận Kiến An đã cử cán bộ lên Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) để xác minh về tình trạng sức khỏe của các nạn nhân trên.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, khoảng hơn 22h ngày 16/9, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra trước cửa nhà số 310 đường Lê Duẩn, quận Kiến An, TP. Hải Phòng.

Vào thời điểm trên, xe ô tô BKS 15A00.462 do Dương Xuân Cường điều khiển, lưu thông trên đường Lê Duẩn đã bất ngờ lao lên vỉa hè, tông thẳng vào một quán ốc do một người đàn ông tên Trình làm chủ. Được biết, chiếc xe gây tai nạn là xe dạy lái của Trung tâm sát hạch dạy nghề Hoàng Dương, lái xe Dương Xuân Cường (SN1983), trú tại Kiến An, Hải Phòng.

Hậu quả ông Trình cùng hai vị khách là chị Vũ Thị Hải Anh (SN 1995, ở phường Lãm Hà) và anh Lương Xuân Lộc (SN 1992, ở phường Bắc Sơn), cùng quận Kiến An bị thương, lái xe Cường bị thương nặng. Tất cả các nạn nhân được người dân và lực lượng công an đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt – Tiệp (Hải Phòng) sau đó 3 người bị thương nặng được chuyển lên Bệnh viện Việt – Đức (Hà Nội) còn 1 người bị thương nhẹ đã về nhà.

Sáng 17/9, tại hiện trường vụ việc nhiều người không khỏi bàng hoàng, bà Nguyễn Thị Hải, bán hàng cạnh quán ốc kể lại: Lúc đó, chúng tôi bỗng nghe tiếng ô tô gầm rú rất lớn. Nhìn ra phía đường, mọi người đều thấy chiếc xe ô tô 4 chỗ như bị mất kiểm soát, đánh võng rồi bất ngờ lao thẳng lên vỉa hè, đâm vào quán ốc của ông Trình. Lúc đó ở vỉa hè có 4 bàn khách, chúng tôi nháo nhào bỏ chạy. Ông Trình cùng 2 vị khách không tránh kịp bị ô tô “điên” đâm. Bàn ghế cùng nhiều vật dụng của quán bị ô tô nghiền nát.

lái xe ô tô lao vào quán ốc do say rượu?

Rất may, sau khi lao vào quán ốc, chiếc xe đã đâm vào cột điện rồi dừng lại

Bà Bùi Thị Vân cùng chứng kiến sự việc kể lại: Lúc đó, chúng tôi cùng bỏ chạy nhưng tốc độ lao lên vỉa hè của chiếc xe rất nhanh. Rất may là sau khi đâm vào quán ông Trình, chiếc xe lao qua cột điện nên dừng lại. Nếu không có cây cột điện đó chặn lại, chưa chắc chúng tôi đã thoát nạn”.

lái xe ô tô lao vào quán ốc do say rượu?

Lái xe nằm bất động sau khi lao vào quán ốc

Cũng theo các nhân chứng, sau khi gây tai nạn, lái xe bị thương nằm vật ra ghế bất động. “Anh ta bị thương rất nặng, nhưng khi mở cửa xe ra chúng tôi ngửi thấy mùi rượu bốc lên nồng nặc nên chẳng biết anh ấy bất động vì bị thương hay vì rượu” – một nhân chứng chia sẻ.

Đại diện Công an quận Kiến An cho biết: Chúng tôi không đo nồng độ cồn lái xe như một số mạng xã hội nói. Vì lúc đó việc cứu người là ưu tiên số 1 nên chúng tôi đã nhanh chóng đưa các nạn nhân đi cấp cứu. 

>>>Xem thêm video:

Việt Hòa