Lái xe không quen đường bị lật trên đèo Lò Xo

22/02/2017 11:53

Mặc dù được CSGT nhắc nhở đường đèo nguy hiểm, tài xế không quen đường vẫn bị xe lật trên đèo Lò Xo.

Lái xe không quen đường bị lật trên đèo Lò Xo 1

Hiện trường vụ lật xe trên đèo Lò Xo (Ảnh: CSGT Kon Tum cung cấp)

Sáng 22/2, Trung tá Nguyễn Ích Hòa - Trạm trưởng Trạm CSGT Ngọc Hồi (Phòng CSGT, Công an tỉnh Kon Tum cho biết khoảng 23h ngày 21/2, tại Km 1419 đường Hồ Chí Minh (đèo Lò xo) thuộc địa bàn xã Đăk Man (huyện Đăk Glei- Kon Tum) chiếc xe container BKS: 64C-04896 chạy trên đường Hồ Chí Minh chạy hướng Quảng Nam- Kon Tum  đã bị lật do tài xế không quen đường.

Nạn nhân của vụ TNGT trên gồm: tài xế Nguyễn Văn Sang (SN 1971, ở tỉnh Đồng Tháp), phụ xe là Phạm Hữu Phước (SN 1987, ở Đồng Tháp) bị thương.

Trung tá Nguyễn Ích Hòa cho biết: "Trước khi xảy ra tai nạn xảy ra, Tổ tuần tra của Trạm CSGT túc trực tại đèo Lò Xo phát hiện xe container biển số lạ chạy trên đường đèo có vẻ rất dè dặt nên đã dừng để kiểm tra và nhắc nhở lái xe cần phải cẩn trọng. Tuy nhiên, khi chiếc xe này chạy đến đoạn xuống dốc, đúng đoạn cua nguy hiểm nên bị lật xe. Có thể do tài xế chủ quan hoặc không quen đường nên xảy ra vụ TNGT trên". 

Nhận được tin báo, lực lượng CSGT có mặt kịp thời huy động người dân cưa hộ lan, phá cửa xe đã cứu kịp thời lái xe và phụ xe đưa đi cấp cứu. Cả hai nạn nhân không bị ảnh hưởng đến tính mạng. 

"Đối với tài xế xe ít khi đi đường Hồ Chí Minh trên đoạn qua đèo Lò Xo cần phải hết sức cẩn thận. Đây là đoạn đèo có nhiều khúc cua gấp, độ dốc lớn, hơn nữa vào thời điểm về đêm thường xuất hiện sương mù dày đặc nên khó quan sát. Vì vậy, lực lượng CSGT thường xuyên nhắc nhở đối với những tài xế lạ khi đi trên con đường này", Trung tá Hoà cho cảnh báo.

Hiện, vụ TNGT trên đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ. 

Xem thêm video:

Tạ Vĩnh Yên