Lái xe đỡ đẻ cho sản phụ giữa đêm khuya

16/08/2016 06:21

Tài xế Vinasun Đồng Văn Long dù chưa có gia đình nhưng đã đỡ đẻ thành công cho 2 sản phụ ngay trên xe...

Lái xe đỡ đẻ cho sản phụ giữa đêm khuya 1

Lái xe Đồng Văn Long (bên trái) được tặng giấy khen và tiền thưởng 1 triệu đồng vì đã có hành động cao đẹp đỡ để thành công cho sản phụ trên xe

Ngày 15/8, ông Trương Đình Quý, Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun) đã tặng giấy khen và thưởng nóng cho lái xe Đồng Văn Long (tài 6735, đội 64, chi nhánh 7) 1 triệu đồng. Bởi anh Long có nghĩa cử cao đẹp khi đỡ đẻ thành công (dù chưa có gia đình-pv) cho sản phụ Hoàng Thị Mến ngay trên xe taxi và nhanh chóng đưa sản phụ vào bệnh viện Từ Dũ kịp thời.

Anh Long cho biết, sự việc xảy ra vào lúc 00 giờ ngày 12/8 khi anh lái xe đến địa chỉ 177 Cầu Kinh, P. Tân Tạo A, Q. Bình Tân đón chị Mến đến bệnh viện Từ Dũ sinh con. Khi chạy đến đường Trần Phú, Q.5 chị Mến trở dạ đau bụng dữ dội.

Lúc này trên xe chỉ có anh và chị Mến, anh liền ngừng xe vào lề. Biết sắp sinh con chị Mến hốt hoảng nhờ “Anh ơi, cứu con em với”, anh Long đã bình tĩnh trấn an chị Mến, đỡ đẻ cho chị an toàn. Một bé trai khoảng 2,9 kg đã chào đời, anh Long lau sơ và quấn bé vào khăn bông ủ ấm, sau đó nhanh chóng chạy nhanh vào bệnh viện Từ Dũ. Sau đó, anh Long cùng đại diện công ty Vinasun đã đến bệnh viện Từ Dũ thăm hỏi, tặng quà cho mẹ con chị Mến.

Lái xe đỡ đẻ cho sản phụ giữa đêm khuya 2

Anh Long và đại diện công ty Vinasun đến thăm hỏi và tặng quà cho mẹ con chị Mến

“Hơn 2 năm lái xe ở Vinasun, tôi đã chở khoảng 150 sản phụ đến bệnh viện sinh con và từng đỡ đẻ cho 2 sản phụ ngay trên xe. Trước đó một năm, tôi cũng chở sản phụ đi từ chung cư Vĩnh Tường, Q. Bình Tân đến bệnh viện Q.6, chị ấy đã trở dạ trên xe, tôi đã phụ người nhà đỡ đẻ thành công một bé gái chào đời. Vì vậy, lần này đỡ đẻ một mình, tôi đã có kinh nghiệm hơn”, anh Long vui vẻ nói.

Cũng theo anh Long, trong tối 11/8, anh đã kịp thời chở hai sản phụ đến bệnh viện sinh con. Người thứ nhất đi vào lúc 20h từ đường Bờ Tuyến, P.Tân Tạo, Q.Bình Tân đến bệnh viện Hùng Vương. Người thứ hai anh chở lúc đi từ 42A Hồ Văn Long, P.Tân Tạo đến bệnh viện Từ Dũ. Khi anh vừa chở sản phụ đến bệnh viện cũng là lúc đứa bé chào đời ngay trên băng ca.

Đỗ Loan