Lái xe cứu thương bị phạt 35 triệu đồng vì vi phạm nồng độ cồn

15/01/2020 09:54

Khi bị lực lượng chức năng dừng xe kiểm tra, lái xe cấp cứu của Trung tâm pháp y TP Hải Phòng có nồng độ cồn là 0,841 mg/l khí thở.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Ảnh minh hoạ

Sáng 15/1, thông tin từ Đội CSGT số 1 Phòng CSGT Công an TP Hải Phòng cho biết, đơn vị vừa phát hiện và xử lý theo quy định 1 lái xe cấp cứu của Trung tâm pháp y TP Hải Phòng vì vi phạm nồng độ cồn.

Cụ thể, vào tối 14/1, Đội CSGT số 1 thực hiện chuyên đề kiểm tra nồng độ cồn trên đường Lê Hồng Phong, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, tổ công tác phát hiện 1 xe ô tô cấp cứu có biểu hiện nghi vấn. Lái xe bật còi hú, đèn nháy nhưng đi lòng vòng. Có đoạn còn đi ngược chiều nên tổ công tác đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra nồng độ cồn.

Lái xe được xác định là Nguyễn Văn V (51 tuổi ở phường Trại Chuối, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng).

Tại thời điểm bị kiểm tra, lái xe không hợp tác và bỏ đi. Một lúc sau người này mới chịu quay lại để đo nồng độ cồn. Kết quả, ông V có nồng độ cồn là 0,841 mg/l khí thở, không xuất trình giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe và đăng kiểm phương tiện. Ông V cho biết bản thân và phương tiện thuộc Trung tâm Pháp y TP Hải Phòng.

Đội CSGT số 1 đã lập biên bản vi phạm đối với ông V, tạm giữ phương tiện trong 7 ngày. Với mức vi phạt này, lái xe V sẽ bị phạt 35 triệu, tước giấy phép lái xe 23 tháng.

Đức Tâm